Phải làm gì khi iPhone 7 bị loạn cảm ứng?

iphone 7 bi loan cam ung

Là một chiếc smartphone cao cấp nên bất kì lỗi hư hỏng nào xuất hiện trên iPhone 7 Plus cũng khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Vì thế, nếu “đen đủi” gặp phải tình trạng iPhone 7 bị loạn cảm ứng, bực bội, lo lắng và hoang mang sẽ chính là những cảm giác của bạn.

iPhone 7 vốn được đánh giá cao ở nhiều yếu tố. Tuy nhiên, thời gian, thói quen sử dụng máy sai cách của người dùng hay những tác động từ bên ngoài vẫn có thể làm máy bị hư hỏng. Vì thế, bạn không nên quá ngạc nhiên khi thấy chiếc iPhone 7 của mình gặp phải một sự cố nào đó. Chẳng hạn như sự cố iPhone 7 loạn cảm ứng đang khiến nhiều người cảm thấy thất vọng về chính chiếc dế yêu của mình.

iphone 7 bi loan cam ung

Nguyên nhân nào khiến iPhone 7 bị loạn cảm ứng?

  • Do miếng dán/kính cường lực không chất lượng hoặc không phù hợp với cấu tạo của máy.
  • Do iPhone 7 phải chạy hết công suất thường xuyên. Điều này thường xảy ra khi bạn sử dụng đa nhiệm các tính năng hoặc khi chạy một ứng dụng nặng nào đó.
  • Do trong iPhone 7 có quá nhiều dữ liệu, ứng dụng, khiến bộ nhớ đầy và gây ngốn RAM.
  • Do bạn tải về máy một ứng dụng không tương thích với phần mềm hoặc không phù hợp với các ứng dụng còn lại, gây ra hiện tượng xung đột hệ thống và khiến máy không thể phản hồi các thao tác của bạn một cách chính xác.
  • Chiếc iPhone 7 của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng, do một tác động nào đó từ bên ngoài. Đây cũng được coi là nguyên nhân thường gặp nhất khiến cảm ứng iPhone 7 bị loạn.

khac phuc tinh trang iphone 7 bi loan cam ung

Bạn cần làm gì để khắc phục sự cố iPhone 7 bị loạn cảm ứng?

  • Tháo bỏ miếng dán/kính cường lực có trên máy. Sau đó, bạn vệ sinh sạch sẽ lại màn hình và kiểm tra lại chức năng cảm ứng.
  • Xóa bớt các ứng dụng không cần thiết, tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm, dọn dẹp tập tin rác và bộ nhớ đệm của các ứng dụng. Sau đó, bạn nên khởi động lại iPhone 7.
  • Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 7, sau khi đã sao lưu lại những dữ liệu quan trọng. Đây là cách giúp những vấn đề về phần mềm, chẳng hạn như lỗi xung đột được khắc phục tối ưu.
  • Nếu việc áp dụng các biện pháp nêu trên không đem lại kết quả, có thể chiếc iPhone 7 của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Lúc này, bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để biết chính xác tình trạng hư hỏng mà mình gặp phải. Thông thường, bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 7 nguyên bộ hoặc thay IC cảm ứng cho máy thì lỗi loạn cảm ứng mới được khắc phục hoàn toàn.

Hi vọng với thông tin trên sẽ giúp cho bạn có thể khắc phục được tình trạng iPhone 7 loạn cảm ứng. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *