Cách cập nhật iOS 11.3 bằng iTunes siêu đơn giản dành cho iFan

cap nhat iOS 11.3 bang iTunes

Bản cập nhật iOS 11.3 đã chính thức được ra mắt với nhiều cải tiến, nhằm khắc phục một vài lỗi còn tồn tại trên phiên bản trước đó. Vậy bạn đã biết cách cập nhật iOS 11.3 bằng iTunes cho chiếc iPhone của mình hay chưa?

Để cập nhật iOS 11.3 cho iPhone hay iPad, bạn có thể thực hiện thông qua chính thiết bị của mình. Nhưng việc cập nhật qua OTA chỉ giúp bạn nâng cấp một số thành phần chứ không nhận được bản cập nhật đầy đủ. Vì vậy, bạn nên cập nhật iOS 11.3 bằng iTunes để có được sự nâng cấp hoàn chỉnh nhất. Đặc biệt, thủ thuật iPhone này cũng không quá phức tạp nên bạn có thể áp dụng một cách dễ dàng.

Những cách cập nhật iOS 11.3 bằng iTunes siêu đơn giản

Có nhiều cách cập nhật iOS 11.3 bằng iTunes khác nhau dành cho bạn. Nhưng dù áp dụng phương pháp nào, bạn đều phải có bản iTunes mới nhất được cài đặt trên máy tính của mình.

Cách 1: Cập nhật tự động

+ Đầu tiên, bạn kết nối iPhone với máy tính. Khi máy hiện thông báo, bạn chọn Tin cậy để iPhone được quyền truy xuất từ máy tính.

+ Bạn mở iTunes lên và chọn mục quản lý thiết bị. Lúc này, bạn sẽ thấy có hai tùy chọn dành cho mình. Đó là Update – tùy chọn giúp iPhone được cập nhật ngay phiên bản iOS 11.3 mà không hề làm mất dữ liệu và Restore iPhone – tùy chọn giúp iPhone cập nhật iOS 11.3 nhưng sau khi restore máy, các dữ liệu trên iPhone sẽ được xóa sạch để máy trở về trạng thái như mới mua về.

cap nhat iOS 11.3 bang iTunes

+ Ngoài ra, bạn cũng sẽ thấy phần Backup ở dưới. Bạn nên chọn lệnh này trước khi Update hay Restore iPhone để có một bản sao lưu dữ liệu, phòng khi xảy ra sự cố.

>>>Có thể bạn quan tâm: Mách bạn cách chia sẻ màn hình iPhone với tivi Sony

Cách 2: Cập nhật bằng file IPSW

Nếu bạn áp dụng cách đầu tiên, bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian để chờ iTunes tải bản cập nhật. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian cập nhật, cho mình bạn có thể tải về máy tính file IPSW rồi chủ động tải lên iTunes. Về cơ bản, phương pháp này cũng giống như cách 1 ở trên nhưng sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều.

+ Đầu tiên, bạn cần tải về máy một file IPSW tương ứng với phiên bản iPhone của mình. Bạn có thể dễ dàng tìm được file này trên mạng Internet.

cap nhat iOS 11.3 bang iTunes

+ Sau đó, bạn thực hiện giống hệt cách 1. Nhưng khi chọn lệnh Update hoặc Restore iPhone, bạn cần nhấn giữ phím Shift để một cửa sổ mới hiện lên. Khi đó, bạn chỉ cần chọn file IPSW để tải lên là được.

Trên đây là 2 cách cập nhật iOS 11.3 bằng iTunes siêu đơn giản dành cho mọi iFan. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công thủ thuật này mà không phải bất kì khó khăn nào. Nếu có thắc mắc, bạn đừng quên bình luận để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *