Hướng dẫn cách khoá tài khoản iCloud khi bị mất máy

khoa tai khoan iCloud khi bi mat may

Cách khóa tài khoản iCloud khi bị mất máy được chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ các dữ liệu, thông tin cá nhân quan trọng của mình, khi chẳng may iPhone/iPad bị thất lạc hoặc mất cắp.

iCloud là tài khoản quan trọng của mọi người dùng iOS. Đồng thời, đây cũng là nơi lưu trữ nhiều thông tin quan trọng mà bạn không thể để nó rơi vào tay người khác. Do đó, khi bạn lỡ làm mất chiếc iPhone hay iPad của mình, bạn phải tìm cách khóa tài khoản iCloud. Vậy bạn đã biết cách thực hiện thủ thuật này chưa?

Hướng dẫn cách khóa tài khoản iCloud khi bị mất máy

Điều kiện để bạn áp dụng thủ thuật này là chiếc iPhone/iPad của bạn đang được mở nguồn, đã được đăng nhập vào Apple ID và được kết nối Internet. Nếu không đáp ứng đầy đủ các điều kiện này, bạn sẽ không thể khóa được tài khoản iCloud.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web iCloud.com và đăng nhập vào iCloud bằng tài khoản Apple ID của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một chiếc iPhone khác và tải về máy ứng dụng Find My iPhone. Sau đó, bạn cũng tiến hành đăng nhập bằng Apple ID.

khoa tai khoan iCloud khi bi mat may

Bước 2: Chọn thiết bị của bạn và chọn 1 trong 3 tác vụ: Xóa iPhone, Chế độ mất, Phát âm thanh. Trước hết, mình khuyên bạn nên chọn Chế độ mất để tạo mật khẩu cho chiếc iPhone của mình. Lúc này, chiếc iPhone bị mất của bạn sẽ bị khóa lại và không ai có thể bẻ khóa hay Restore lại được. Bạn chỉ có thể mở máy bằng chính mật khẩu mà mình đã tạo.

khoa tai khoan iCloud khi bi mat may

Bước 3: Đối với tác vụ Xóa iPhone, khi bạn lựa chọn tác vụ này, mọi dữ liệu trên chiếc iPhone bị mất của bạn đều bị xóa sạch. Như vậy, bạn có thể khóa tài khoản iCloud mà không lo bị người khác đột nhập với ý đồ xấu. Riêng với tác vụ Phát âm thanh, bạn chỉ nên lựa chọn lệnh này khi cho rằng chiếc iPhone bị mất đang ở đâu đó xung quanh mình.

khoa tai khoan iCloud khi bi mat may

Với những hướng dẫn ở trên, hy vọng bạn sẽ khóa tài khoản iCloud khi mất máy thành công!

Xem thêm: Làm thế nào để khôi phục cài đặt gốc iPhone?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *