Cách ẩn ứng dụng trên Android cực đơn giản dành cho bạn

cach an ung dung tren Android

Cách ẩn ứng dụng trên Android là điều mà nhiều người dùng đang muốn thực hiện. Bởi đơn giản, họ không muốn màn hình chính của máy có quá nhiều ứng dụng hoặc họ có nhiều ứng dụng riêng tư cần được “giấu” đi.

Là người sử dụng Android hay sử dụng smartphone nói chung, ai cũng muốn có thể bảo mật những dữ liệu, ứng dụng mang tính cá nhân của mình một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, chắc hẳn bạn cũng mong muốn rằng màn hình chính của smartphone trông thật gọn gàng và ngăn nắp. Để làm được điều này, bạn có thể áp dụng cách ẩn ứng dụng trên Android. Vậy cách thực hiện của thủ thuật này như thế nào? Bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn.

cach an ung dung tren Android

Cách ẩn ứng dụng trên Android cực đơn giản

Để ẩn ứng dụng trên điện thoại Android, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của một ứng dụng bên thứ 3. Ở trong bài viết này, Conartistdesign sẽ giới thiệu một ứng dụng mang tên Hide App – Hide Application Icon hay còn gọi là ứng dụng Hide App & Pictures – PrivateMe. Đây là ứng dụng phổ biến, được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao.

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào CH Play, gõ tên ứng dụng và tải Hide App & Pictures – PrivateMe về máy. Sau đó, bạn tiến hành cài đặt ứng dụng như bình thường.

cach an ung dung tren Android

Bước 2: Sau khi ứng dụng đã được cài đặt, bạn mở ứng dụng lên và nhấn vào biểu tượng dấu (+) ở bên phải màn hình. Tiếp đến, bạn lựa chọn những ứng dụng mà mình muốn ẩn, không muốn icon của nó xuất hiện trên màn hình chính.

cach an ung dung tren Android

Bước 3: Lúc này, ứng dụng sẽ tự động nhân bản ứng dụng mà bạn chọn vào hệ thống. Giờ thì bạn chỉ cần xóa bỏ biểu tượng ứng dụng ở bên ngoài màn hình chính đi và sẽ chẳng ai biết bạn có ứng dụng đó ở trên máy. Tất nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng những ứng dụng này bằng cách vào PrivateMe và trải nghiệm nó như bình thường.

cach an ung dung tren Android

Ngoài việc ẩn ứng dụng trên Android, PrivateMe còn có tính năng ẩn ảnh và video với cách làm tương tự. Một khi đã được ẩn, ảnh và video sẽ không xuất hiện trên hệ thống Android, ngay cả khi bạn kết nối điện thoại với máy tính. Thật tiện lợi phải không nào?

Như vậy, cách ẩn ứng dụng trên Android cũng không quá khó để thực hiện. Với những hướng dẫn ở trên, chúc các bạn áp dụng thủ thuật hữu ích này thành công nhé!

Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để tắt pop up trên Android?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *