Làm thế nào để khôi phục cài đặt gốc iPhone?

khoi phuc cai dat goc iPhone

Khôi phục cài đặt gốc iPhone là thủ thuật cơ bản mà mọi iFan đều phải biết cách thực hiện. Bởi khi phần mềm của máy bị lỗi, đây là cách khắc phục hiệu quả nhất mà bạn có thể tự áp dụng tại nhà.

Cấu hình mạnh mẽ, hiệu nặng ổn định là những gì mà mọi người thường nói về iPhone. Nhưng chiếc smartphone nào sau một thời gian sử dụng cũng đều có khả năng xảy ra sự cố và iPhone cũng không phải là ngoại lệ. Trong đó, các trường hợp thường gặp nhất là iPhone bị đơ, giật, phản hồi chậm trong quá trình người dùng trải nghiệm.

Để khắc phục những trường hợp phổ biến trên, bạn không nhất thiết phải đem máy đi sửa. Thay vào đó, bạn có thể tự mình khôi phục cài đặt gốc iPhone. Đây là thủ thuật giúp mọi cài đặt trong máy trở về trạng thái mặc định như ban đầu. Vì vậy, nó sẽ giúp các lỗi liên quan đến phần mềm được khắc phục một cách tối ưu.

khoi phuc cai dat goc iPhone

Cách khôi phục cài đặt gốc iPhone đơn giản

Bạn chú ý sau khi iPhone được khôi phục cài đặt gốc, mọi dữ liệu có trong máy bao gồm cả danh bạ, hình ảnh, video,… có trên chiếc điện thoại của bạn đều bị xóa sạch. Do đó trước khi thực hiện, bạn nên sao lưu những dữ liệu quan trọng của mình.

Cách khôi phục cài đặt gốc iPhone như sau:

Bước 1: Từ màn hình chính của iPhone, bạn truy cập vào biểu tượng Cài đặt quen thuộc. Tại đây, bạn vào mục Cài đặt chung.

khoi phuc cai dat goc iPhone

Bước 2: Tiếp đến bạn chọn Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

khoi phuc cai dat goc iPhone

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần nhập mật khẩu mở khóa màn hình (nếu có) và nhận vào lệnh Xóa iPhone là được. Ngay lập tức, iPhone sẽ tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy.

khoi phuc cai dat goc iPhone

Bạn chú ý thời gian khôi phục cài đặt gốc cho iPhone nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào số dữ liệu có trên máy. Sau khi khôi phục, iPhone trở về trạng thái của nhà sản xuất nên bạn sẽ phải thiết lập lại máy như ban đầu.

Nếu bạn sở hữu iPhone Lock, bạn sẽ phải thực hiện những thao tác mở mạng. Ngoài ra, iPhone đã Jailbreak và cài Cydia sẽ không thể khôi phục theo cách này, bởi máy sẽ bị treo trong quá trình thực hiện.

Trên đây là cách khôi phục cài đặt gốc iPhone đơn giản nhất dành cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Chia sẻ cách chặn tin nhắn trên iPhone đơn giản mà hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *