Làm gì khi màn hình điện thoại bị màu tím?

man hinh dien thoai bi mau tim

Bất cứ lỗi hư hỏng nào liên quan đến màn hình cũng đều có thể ảnh hưởng tới sự trải nghiệm máy của bạn. Lỗi màn hình điện thoại bị màu tím cũng vậy. Đây là một sự cố vô cùng nghiêm trọng mà không phải ai cũng biết cách xử lý.

Màn hình là bộ phận dễ bị hư hỏng nhất của mọi smartphone. Bởi chúng luôn phải chịu tác động thường xuyên và trực tiếp của người dùng, cũng như của các yếu tố bên ngoài. Vì vậy, các sự cố hư hỏng về màn hình bao giờ cũng chiếm tỷ lệ cao nhất trong tất cả những lỗi hư hỏng trên điện thoại.

man hinh dien thoai bi mau tim

Có nhiều người dùng smartphone đang phải đối mặt với lỗi màn hình điện thoại bị màu tím. Khi tình trạng này xảy ra, trên màn hình của máy sẽ có những đốm màu tím khó chịu, lan rộng ra khắp màn hình và làm cản trở sự quan sát của người dùng. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng này và cách khắc phục nó ra sao? Bài viết sau của Conartistdesign.com sẽ giải đáp giùm bạn.

Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị màu tím là gì?

– Chiếc điện thoại của bạn đã được sử dụng trong thời gian khá lâu. Vì vậy, màn hình của máy cũng đến thời điểm bị hư hỏng.

– Bạn bất cẩn khiến chiếc điện thoại của mình bị rơi rớt, va đập mạnh, luôn để máy trong túi chật hoặc để máy bị đè nén bởi vật nặng. Bạn làm máy bị ngấm nước hoặc thường xuyên sử dụng máy trong môi trường khắc nghiệt có độ ẩm cao, có nhiều hóa chất độc hại. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến điện thoại bị tím màn hình.

man hinh dien thoai bi mau tim

– Bạn đã từng thay màn hình cho smartphone của mình trước đó. Thế nhưng, bạn lại sử dụng một dịch vụ kém chất lượng với linh kiện không chính hãng.

– Đôi khi, tình trạng tím màn hình trên điện thoại cũng có thể do lỗi khách quan của nhà sản xuất gây ra. Tuy nhiên, trường hợp này có khả năng xảy ra không cao.

Làm gì khi màn hình điện thoại bị màu tím?

– Bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng, khi máy vẫn còn trong thời hạn bảo hành. Nếu tình trạng này do lỗi khách quan của nhà sản xuất gây ra, bạn sẽ nhận được những chính sách hỗ trợ phù hợp.

– Nếu máy không được bảo hành, bạn cũng chưa có tiền để đem máy đi sửa chữa, bạn không còn cách nào khác là phải tiếp tục sử dụng điện thoại với tình trạng màn hình bị tím. Khi đó, bạn nên sử dụng máy cẩn thận để giúp sự cố hư hỏng không trở nên trầm trọng hơn.

man hinh dien thoai bi mau tim

– Thay màn hình điện thoại chất lượng và chính hãng. Đây là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất cho tình trạng màn hình điện thoại bị tím. Khi cần tới dịch vụ này, bạn đừng quên tìm đến một trung tâm uy tín và chuyên nghiệp nhé. Chúc các bạn nhanh chóng khắc phục thành công sự cố!

Xem thêm: Làm thế nào để tắt popup trên Android?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *