Làm thế nào để tắt popup trên Android?

tat popup tren Android

Những popup quảng cáo xuất hiện khi bạn lướt web trên chiếc Android của mình luôn gây ra những tình trạng khó chịu và ức chế? Nếu vậy, bạn hãy tham khảo ngay cách tắt popup trên Android được hướng dẫn trong bài viết sau đây nhé!

Trong quá trình trải nghiệm smartphone Android, chắc hẳn không ít lần màn hình của máy bị che khuất bởi những popup quảng cáo đầy phiền phức. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi sử dụng máy bởi tình trạng này, hãy thử áp dụng cách tắt popup trên Android. Đây là một thủ thuật điện thoại dễ thực hiện mà lại vô cùng hiệu quả.

Tắt popup trên trình duyệt Chrome

Chrome là trình duyệt mặc định trên nhiều dòng máy Android, nhất là các dòng máy do Samsung sản xuất. Để tắt popup quảng cáo trên trình duyệt này, bạn cần thực hiện theo những bước sau:

Mở trình duyệt Chrome và chọn biểu tượng Menu ở phía trên góc phải màn hình. Sau đó, bạn nhấn tiếp Cài đặt (Settings) => Cài đặt trang web (Site Settings) => Pop – up và vô hiệu hóa tính năng này. Như vậy, bạn sẽ không còn bị những popup quảng cáo làm phiền khi lướt Chrome nữa.

tat popup tren Android

Tắt popup trên trình duyệt Firefox

Bên cạnh Chrome, Firefox cũng là một trình duyệt phổ biến mà nhiều người dùng Android đang sử dụng. Tuy nhiên khác với trình duyệt Chrome, Firefox không hề được tích hợp sẵn tính năng chặn popup. Vì vậy, nếu muốn thực hiện được thủ thuật này, bạn cần cài đặt thêm các tiện ích bổ sung. Chẳng hạn như uBlock để thiết lập những quy tắc riêng khi lướt web trên trình duyệt này.

Với uBlock, bạn có thể lập ra danh sách đen bao gồm những trang web không thể hiển thị quảng cáo và ngược lại, danh sách trắng bao gồm những trang web được hiển thị quảng cáo. Như vậy, quá trình lướt web của bạn sẽ diễn ra an toàn và nhanh chóng hơn.

tat popup tren Android

Cách xóa phần mềm độc hại

Nếu popup quảng cáo xuất hiện liên tục khi bạn lướt web, dù bạn không hề nhấp vào liên kết nào thì rất có thể chiếc Android của bạn đã bị nhiễm phần mềm độc hại. Lúc này để khắc phục, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Mở trình duyệt Chrome => Nhấn vào biểu tượng Menu ở phía trên góc phải màn hình => Cài đặt => Riêng tư. Tại đây, bạn chỉ cần xóa bỏ các mục như Browsing history, Cookies and site data, Cached images and files,… là được.

tat popup tren Android

Với cách tắt popup Android được Conartistdesign giới thiệu ở trên, chúc các bạn thực hiện thủ thuật này thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn cách chạm hai lần để mở khóa màn hình Android

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *