Phải làm gì khi iPhone không nhận phụ kiện?

iPhone khong nhan phu kien

Nhiều iFan đang gặp phải rắc rối do lỗi iPhone không nhận phụ kiện gây ra. Bạn cũng đang gặp phải tình trạng này? Đừng quên đọc bài viết sau đây để biết nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhé.

Là một dòng máy cao cấp nhưng không phải lúc nào iPhone cũng có thể làm hài lòng người sử dụng. Bởi trong thời gian trải nghiệm chiếc điện thoại này, bạn cũng có thể gặp phải nhiều lỗi hư hỏng khó chịu khác nhau. Chẳng hạn như lỗi iPhone không nhận phụ kiện, khiến bạn không thể sạc pin hoặc không thể sử dụng tai nghe với máy. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng này? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau của Conartistdesign.

Do phụ kiện bị hư hỏng

Khi iPhone không nhận phụ kiện thì nguyên nhân đầu tiên mà bạn có thể nghĩ đến chính là việc những phụ kiện này đã bị hư hỏng. Có thể dây sạc, tai nghe của bạn đã được sử dụng trong thời gian dài nên chúng đã bị đứt, chập chờn và không còn tương thích với điện thoại.

iPhone khong nhan phu kien

=> Để biết chắc chắn về tình trạng của phụ kiện, bạn nên thử kết nối chúng với nhiều thiết bị khác nhau. Nếu khi kết nối, tất cả các thiết bị đều không nhận thì chứng tỏ những phụ kiện này đã có vấn đề. Lúc này, bạn nên mua mới tai nghe hoặc bộ sạc cho máy.

Do máy bị hư hỏng về phần cứng

Nếu nguyên nhân không nằm ở phụ kiện thì có thể nó sẽ xuất phát từ chính chiếc iPhone của bạn. Bởi nếu chân sạc, lỗi cắm tai nghe bị lỗi thì chắc chắn, bạn cũng không thể sử dụng những phụ kiện của máy một cách bình thường như trước kia.

iPhone khong nhan phu kien

=> Kiểm tra chân sạc, lỗ cắm tai nghe một cách kỹ lưỡng. Đồng thời, bạn cũng nên vệ sinh sạch sẽ những bộ phận này để làm sạch bụi bẩn có trong chúng. Nếu không có tác dụng, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và khắc phục lỗi kịp thời.

>>> Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ cho bạn cách tải video trên Youtube về iPhone

Do iPhone bị xung đột phần mềm

Khi iPhone bị xung đột phần mềm, mọi chức năng và hoạt động của máy đều bị ảnh hưởng. Đây là tình trạng thường xảy ra khi máy bị nhiễm mã độc, virus hoặc khi có một ứng dụng nào đó không tương thích được cài đặt. Nếu bạn từng tải về máy một ứng dụng nào đó không có trên Appstore thì tình trạng này rất dễ xảy ra.

iPhone khong nhan phu kien

=> Xóa bỏ ứng dụng mà bạn nghi ngờ không tương thích với máy. Nếu không hiệu quả, hãy sao lưu các dữ liệu quan trọng có trên iPhone rồi tiến hành khôi phục cài đặt gốc. Đây là giải pháp hữu hiệu đối với những tình trạng hư hỏng do lỗi phần mềm gây ra.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục của tình trạng iPhone không nhận phụ kiện. Với những gợi ý này, chúc các bạn có thể xử lý lỗi thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *