Phải làm sao khi điện thoại Samsung J7 không gửi được tin nhắn?

dien thoai Samsung J7 khong gui duoc tin nhan

Khi điện thoại Samsung J7 không gửi được tin nhắn, sự liên lạc của bạn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này và bạn phải làm sao để khắc phục được nó? Hãy tham khảo ngay bài viết sau của chúng tôi.

Samsung J7 là dòng điện thoại tầm trung được nhiều người yêu thích. Có mức giá phải chăng nhưng vẫn sở hữu nhiều tính năng hữu ích và nhiều ưu điểm thú vị, Samsung J7 có thể đem tới cho người dùng những sự trải nghiệm tuyệt vời. Thế nhưng, một số người lại đang phải đối mặt với lỗi điện thoại Samsung J7 không gửi được tin nhắn, khiến sự trải nghiệm của họ mất đi sự tuyệt vời vốn có. Vậy với tình trạng này, đâu là cách khắc phục hiệu quả?

Xem thêm: Samsung J7 Prime bị đen màn hình và giải pháp khắc phục

dien thoai Samsung J7 khong gui duoc tin nhan

Nguyên nhân điện thoại Samsung J7 không gửi được tin nhắn

Nếu chiếc điện thoại Samsung J7 của bạn bỗng nhiên không thể gửi đi tin nhắn thì có thể, máy đã gặp phải những vấn đề sau đây:

– Samsung J7 được mua từ nước ngoài nên mạng bị khóa. Nếu chưa được mở mạng, bạn sẽ không thể gọi điện và nhắn tin với sim trong nước.

– Sim của máy đã cũ, bị hư hỏng hoặc không được lắp vào vị trí chính xác.

– Máy bị xung đột phần mềm do có một ứng dụng nào đó không tương thích được cài đặt. Khi tình trạng này xảy ra, mọi chức năng và hoạt động của J7 đều có thể bị ảnh hưởng. Kể cả chức năng gọi và nhắn tin cơ bản.

– Cài đặt tin nhắn trên Samsung J7 chưa phù hợp nên bạn không thể gửi được tin nhắn.

– Máy bị lỗi khe sim hoặc lỗi mạng do những sự cố từ bên ngoài. Trong đó, trường hợp thường gặp nhất là việc máy bị rơi rớt hay va đập mạnh.

Phải làm gì khi điện thoại Samsung J7 không gửi được tin nhắn?

– Đầu tiên, nếu chiếc Samsung J7 của bạn là thiết bị lock được xách tay về Việt Nam, bạn cần đem máy đi unlock ở những cửa hàng hoặc trung tâm sửa chữa điện thoại di động.

– Thử thay đổi lại cài đặt tin nhắn trên chiếc Samsung J7 của bạn. Đầu tiên, hãy vào Tin nhắn => Nhiều hơn => Cài đặt => Nhiều cài đặt hơn => Tin nhắn SMS => Chế độ nhập =>Ký tự GSM.

dien thoai Samsung J7 khong gui duoc tin nhan

– Trong trường hợp máy bạn chỉ không gửi được tin nhắn cho tổng đài, bạn có thể vào Cài đặt => Ứng dụng => Quản lý ứng dụng => Nhiều hơn => Hiển thị ứng dụng hệ thống => Dịch vụ tin nhắn => Gửi Premium SMS => Luôn cho phép là được.

– Kiểm tra lại sim mà bạn đang sử dụng trên máy. Nếu sim không được lắp chính xác, hãy điều chỉnh lại vị trí. Nếu sim đã cũ hoặc hư hỏng, bạn nên thay sim mới cho Samsung J7 càng nhanh càng tốt.

Khôi phục cài đặt gốc cho máy. Cách này thường hiệu quả đối với trường hợp Samsung J7 bị xung đột phần mềm. Trước khi khôi phục, bạn cần đảm bảo các dữ liệu mà mình có trong máy đã được sao lưu.

Cuối cùng, sau khi đã áp dụng tất cả các thủ thuật điện thoại nêu trên mà lỗi điện thoại Samsung J7 không gửi được tin nhắn vẫn chưa được khắc phục, bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm uy tín. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *