Gợi ý cách bật nút Home ảo trên iPhone đơn giản dành cho iFan

bat nut home ao tren iPhone

Bật nút Home ảo trên iPhone là thủ thuật cơ bản và hữu ích mà iFan không thể không biết. Vì vậy, nếu chưa biết cách thực hiện thủ thuật này, bạn hãy đọc ngay bài viết sau đây nhé!

Nút Home được coi là phím nút vật lý quan trọng nhất và được sử dụng nhiều nhất trên smartphone nói chung và trên iPhone nói riêng. Bởi để sử dụng các tính năng của máy, bạn hầu như đều phải dùng đến nút Home khi muốn thực hiện một thao tác nào đó. Điều này có thể dẫn đến tình trạng liệt, chết nút Home sau một thời gian trải nghiệm.

Để khắc phục tình trạng trên, bật nút Home ảo trên iPhone là một giải pháp hữu hiệu dành cho bạn. Với nút Home ảo, bạn không cần phải sử dụng đến nút Home vật lý mà vẫn có thể thực hiện được một số thao tác cơ bản như khóa màn hình, tăng giảm âm lượng, chụp ảnh màn hình điện thoại,… Vậy thủ thuật này có cách thực hiện ra sao?

Các bước bật nút Home ảo trên iPhone đơn giản

Bật nút Home ảo trên iPhone không khó. Bởi tất cả những gì mà bạn cần làm chỉ là thực hiện theo các bước vô cùng ngắn gọn sau đây:

Bước 1: Từ giao diện của màn hình chính trên iPhone, bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings).

bat nut home ao tren iPhone

Bước 2: Tiếp theo, bạn lựa chọn mục Cài đặt chung (Genaral), kéo xuống dưới, tìm và lựa chọn mục Trợ năng (Accessibility) – nơi cung cấp cho bạn khá nhiều công cụ hữu ích cho quá trình trải nghiệm máy.

bat nut home ao tren iPhone

Bước 3: Tại mục Trợ năng, bạn chọn Assistive touch và bật tính năng này lên là được. Như vậy, bạn đã bật nút Home ảo trên iPhone thành công. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh các mục trên nút Home ảo theo ý thích riêng của mình.

bat nut home ao tren iPhone

Với nút Home ảo, bạn có thể tiết kiệm thời gian khi thực hiện một vài thao tác quen thuộc. Không chỉ vậy, công cụ này còn giúp bạn bảo vệ nút Home vật lý tốt hơn. Vì thế, bạn đừng quên bật nút Home ảo trên iPhone theo hướng dẫn của Conartistdesign để có thể trải nghiệm máy tốt nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để chép danh bạ vcf vào iPhone?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *