Làm thế nào để chuyển danh bạ từ iPhone sang Android?

chuyen danh ba tu iPhone sang Android

Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android là thủ thuật mà nhiều tín đồ công nghệ đang cần biết cách thực hiện. Bạn cũng là một trong số đó? Hãy tham khảo ngay những hướng dẫn sau đây.

Khi bạn đang sử dụng iPhone nhưng lại có ý định chuyển sang dùng một dòng máy Android nào đó, chẳng hạn như LG, Sony hay Samsung, bạn có thể sẽ phải chuyển một số dữ liệu từ chiếc điện thoại cũ sang chiếc điện thoại mới của mình. Trong đó, dữ liệu quan trọng và thường gặp nhất chính là danh bạ. Vậy có cách nào chuyển danh bạ từ iPhong sang Android một cách đơn giản, dễ dàng và không làm tốn nhiều thời gian của bạn hay không? Bài viết sau của Conartistdesign.com sẽ đem đến cho bạn câu trả lời.

Các bước chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

Bước 1: Đầu tiên, trên chiếc iPhone của mình, bạn hãy vào mục Cài đặt => Mail, Danh bạ, Lịch > iCloud => Nhấn chọn mục Danh bạ để sao lưu các địa chỉ liên hệ có trong máy lên iCloud. Sau đó, bạn hãy truy cập vào trang web chính của iCloud (iCloud.com) của mình bằng trình duyệt trên máy tính và đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của mình. Tiếp đến, tại giao diện chính của iCloud, bạn hãy chọn biểu tượng Danh bạ.

chuyen danh ba tu iPhone sang Android

Bước 2: Ở phía bên dưới góc trái màn hình của một biểu tượng bánh răng nhỏ, bạn bấm chọn biểu tượng này => Chọn tất cả. Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng bánh răng một lần nữa => Chọn Xuất Vcard và chọn thư mục để lưu danh bạn theo mong muốn của mình.

chuyen danh ba tu iPhone sang Android

Bước 3: Bạn đăng nhập vào Gmail, chọn Danh bạ (ở phía trên góc trái màn hình, nhấp vào Gmail => Danh bạ) và chọn Import cũng ở bên góc trái màn hình. Khi đó, một bảng thông báo mới sẽ hiện ra, bạn cần nhấp vào lệnh “GO TO OLD CONTACTS” để đi tới giao diện quản lý danh bạ chính thức.

chuyen danh ba tu iPhone sang Android

Bước 4: Tại giao diện quản lý danh bạ của Gmail, bạn vào More =>Import. Một thông báo mới hiện lên, bạn nhấp vào Chọn tập tin=> tìm đến file Vcard mà bạn vừa lưu ở bước 2 => Open => Import là xong.

chuyen danh ba tu iPhone sang Android

Như vậy, trên điện thoại Android, khi bạn đăng nhập bằng tài khoản Gmail mà mình đã dùng để sao lưu danh bạ trên iPhone, chiếc Android của bạn sẽ tự động đồng bộ các địa chỉ liên hệ này. Thật đơn giản và tiện lợi phải không nào? Chúc các bạn thực hiện thủ thuật điện thoại này thành công nhé!

Đừng bỏ lỡ: Chia sẻ cách tạo nhạc chuông cho iPhone không cần Jailbreak

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *