Samsung J7 Prime bị đen màn hình và giải pháp khắc phục

Samsung J7 Prime bi den man hinh

Samsung J7 Prime bị đen màn hình đang là tình trạng khó chịu mà bạn phải đối mặt? Hãy tham khảo ngay bài viết sau để có được những biện pháp khắc phục hợp lý nhất.

Dù là chiếc smartphone tầm trung được nhiều người yêu thích, lựa chọn sử dụng và đánh giá cao nhưng đôi lúc, Samsung J7 Prime cũng khiến người dùng phải cảm thấy thất vọng về sự lựa chọn của mình. Đó là khi chiếc điện thoại này gặp phải lỗi hư hỏng, gây ra những cản trở cho quá trình trải nghiệm. Một trong số những lỗi đó là Samsung J7 Prime bị đen màn hình.

Nếu bạn cũng đang gặp phải lỗi hư hỏng này, hãy thử tham khảo những gợi ý sau của Conartistdesign để biết cách khắc phục phù hợp nhé!

Nguyên nhân khiến Samsung J7 Prime bị đen màn hình là gì?

– Do người dùng mải mê sử dụng máy khiến máy hết pin mà không hề hay biết. Hoặc khi pin của máy bị chai, tụt nhanh và mất nguồn một cách đột ngột khiến người dùng không để ý. Lúc này, màn hình của máy sẽ không thể hiển thị bất kỳ nội dung nào ngoại trừ một màu tối đen.

Samsung J7 Prime bi den man hinh

– Trong quá trình sử dụng, người dùng vô tình tải về máy một ứng dụng nào đó không an toàn, không rõ nguồn gốc, khiến máy bị nhiễm virus hoặc chủ quan cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành, khiến máy bị xung đột. Lúc này, tình trạng đen màn hình rất dễ xảy ra.

– Người dùng đã từng thay màn hình kém chất lượng cho Samsung J7 Prime trước đó.

– Người dùng bất cẩn làm máy bị rơi rớt, đè nén, va đập mạnh, ngấm nước hoặc phải tiếp xúc với môi trường độc hại thường xuyên. Đây được coi là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng đen màn hình trên Samsung J7 Prime.

Khắc phục tình trạng Samsung J7 Prime bị đen màn hình ra sao?

– Đầu tiên, bạn hãy sạc pin cho J7 Prime bằng nguồn điện ổn định, bộ sạc chính hãng và chất lượng trong ít nhất 15 phút. Sau đó, khởi động máy như bình thường để xem máy có thể hiển thị trở lại bình thường được hay không.

– Nếu cách trên không có tác dụng, bạn cần hard reset cho Samsung J7 Prime, để mọi vấn đề về phần mềm đều được khắc phục. Cách hard reset như sau: Nhấn đồng thời nút Nguồn + Home + Tăng âm lượng cho đến khi chế độ Recovery hiện lên thì thả tay ra. Sau đó, bạn chọn Wipe data/factory reset => Yes, delete all user data => Reboot system now là xong.

Samsung J7 Prime bi den man hinh

Bạn chú ý biện pháp trên sẽ xóa hết mọi dữ liệu có trong máy. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kĩ trước khi áp dụng.

– Cuối cùng, bạn cần thay màn hình Samsung J7 Prime cho chiếc điện thoại của mình trong trường hợp các biện pháp trên không thể khắc phục tình trạng Samsung J7 Prime bị đen màn hình khó chịu. Nếu muốn cập nhật giá thay màn hình Samsung J7 Primebạn cũng có thể tham khảo bài viết trước của chúng tôi. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *