Chia sẻ cách cài Tiếng Việt cho Android không cần root

cai Tieng Viet cho Android khong can root

Cài Tiếng Việt cho Android không cần root là thủ thuật sẽ giúp bạn có thể sử dụng điện thoại, soạn thảo văn bản hay tin nhắn, Email trên máy bằng Tiếng Việt một cách dễ dàng.

Không phải chiếc điện thoại Android nào cũng được cài đặt Tiếng Việt mặc định ngay từ ban đầu, nhất là các dòng máy xách tay từ nước ngoài. Việc không có Tiếng Việt trên điện thoại không chỉ khiến bạn gặp khó khăn trong thực hiện thao tác, sử dụng các tính năng của máy, mà còn khiến bạn không thể soạn thảo tin nhắn, Emai có dấu, gây ra rất nhiều điều phiền phức và khó chịu.

cai Tieng Viet cho Android khong can root

Vậy bạn cần làm gì để cài Tiếng Việt cho Android không cần root? Bài viết sau của Conartistdesign.com sẽ giúp bạn thực hiện thủ thuật này một cách nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng nhất. Hãy cùng tham khảo nhé.

Các bước cài Tiếng Việt cho Android không cần root

Bước 1: Để thực hiện thủ thuật này, bạn sẽ phải cần đến sự trợ giúp của một ứng dụng mang tên MoreLocale 2. Vì vậy đầu tiên, bạn hãy tải ứng dụng này từ cửa hàng CH Play về máy và tiến hành cài đặt như bình thường. Sau đó, ở giao diện chính của ứng dụng, bạn hãy chọn Tiếng Việt làm ngôn ngữ của mình.

cai Tieng Viet cho Android khong can root

Bước 2: Với sự bảo mật mới của hệ điều hành Android, MoreLocale 2 sẽ không có quyền thay đổi ngôn ngữ cài đặt của máy. Vì vậy, bạn cần phải sử dụng lệnh “pm” để có quyền quản lý cấp cao, giúp ứng dụng có thể thêm Tiếng Việt vào ngôn ngữ của điện thoại.

Cách sử dụng lệnh “pm” như sau:

– Từ chiếc điện thoại Android của mình, bạn truy cập Cài đặt (Settings) => Developer (Tùy chọn của nhà phát triển) Options => USB Debugging để kích hoạt chế độ USB. Ở mỗi dòng điện thoại, cách kích hoạt chế độ này có thể có sự khác nhau nhất định.

cai Tieng Viet cho Android khong can root

– Kết nối điện thoại Android với máy tính bằng dây cable. Sau đó, bạn mở CMD trong Window bằng quyền quản trị cao nhất của người dùng máy tính. Đó là quyền Admin.

– Bạn lần lượt gõ các lệnh “adb devices” và “> pm grant jp.co.c_lis.ccl.morelocale android.permisson.CHANGE_CONFIGURATION“ để ứng dụng MoreLocale 2 được cấp quyền quản lý và thay đổi ngôn ngữ của điện thoại Android.

cai Tieng Viet cho Android khong can root

– Cuối cùng, bạn mở lại ứng dụng MoreLocale 2 lên, chọn Menu với biểu tượng dấu 3 chấm bên góc phải, vào Add Located và nhập Tiếng Việt vào là xong. Như vậy, bạn đã cài Tiếng Việt cho Android không cần root thành công.

Có thể bạn quan tâm: Cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *