Cùng bạn khắc phục lỗi Samsung J7 Prime bị loạn cảm ứng

Samsung J7 Prime bi loan cam ung

Samsung J7 Prime bị loạn cảm ứng là một trong những lỗi phổ biến nhất mà người dùng máy có thể gặp phải trong quá trình trải nghiệm. Vậy bạn phải làm sao khi lỗi hư hỏng này xảy ra?

Dù không nghiêm trọng bằng lỗi liệt cảm ứng hoàn toàn, nhưng tình trạng Samsung J7 Prime bị loạn cảm ứng cũng đủ khiến người dùng máy cảm thấy khó chịu. Nhất là khi việc máy không phản hồi chính xác thao tác của người dùng có thể khiến bạn thao tác sai hay không thể sử dụng các tính năng của máy dễ dàng như trước kia. Hiểu được điều đó, bài viết sau của Conartistdesign.com sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này, cũng như cách khắc phục nó đơn giản, nhanh chóng mà hiệu quả.

Samsung J7 Prime bi loan cam ung
Samsung J7 Prime bị loạn cảm ứng là một tình trạng khó chịu

Samsung J7 Prime bị loạn cảm ứng, do đâu mà có?

– Máy phải hoạt động hết công suất, RAM bị quá tải, bộ vi xử lý có quá nhiều gánh nặng, khiến các thao tác của người dùng bị nhảy loạn lung tung khi thực hiện. Đây là tình trạng thường xảy ra khi người dùng để máy phải lưu trữ nhiều ứng dụng nặng, dữ liệu lớn. Trong máy có quá nhiều ứng dụng hoạt động ngầm hoặc người dùng thường xuyên sử dụng máy liên tục trong thời gian quá lâu.

– Màn hình của Samsung J7 Prime được bảo vệ bằng miếng dán hoặc kính cường lực kém chất lượng. Điều này vô tình làm ảnh hưởng đến sự tiếp xúc giữa người dùng với màn hình của máy và từ đó, hiện tượng loạn cảm ứng cũng rất dễ xảy ra.

– Samsung J7 Prime bị xung đột phần mềm hệ thống do trong máy tồn tại một ứng dụng nào đó không phù hợp với hệ đều hành, không tương thích với các ứng dụng còn lại hoặc có chứa virus, mã độc. Khi đó, các chức năng và hoạt động của máy đều có thể bị xáo trộn, kể cả chức năng cảm ứng.

Samsung J7 Prime bi loan cam ung
Do đâu mà Samsung J7 Prime bị loạn cảm ứng

– Bạn bất cẩn làm chiếc Samsung J7 Prime của mình bị ngấm nước, rơi từ trên cao, va đập vào vật cứng với lực mạnh hoặc bị đè nén bởi vật nặng. Tất cả những sự cố này đều có thể khiến chức năng cảm ứng bị hư hỏng nghiêm trọng. Không chỉ vậy, chúng có thể làm ảnh hưởng đến cả chức năng hiển thị của J7 Prime và hoạt động của nhiều bộ phận khác.

Samsung J7 Prime bị loạn cảm ứng phải làm sao?

– Đầu tiên, bạn cần kiểm tra miếng dán màn hình hoặc kính cường lực cho điện thoại của mình. Nếu cảm thấy chúng đã bị hư hỏng hay bám nhiều bụi bẩn, bạn nên thay mới phụ kiện nay ngay lập tức.

– Mở rộng không gian lưu trữ cho Samsung J7 Prime và làm giảm áp lực cho máy bằng cách giải phóng bộ nhớ và sử dụng máy với tần suất phù hợp. Tốt nhất, bạn nên xóa bớt các ứng dụng, dữ liệu không cần thiết và tắt bỏ các ứng dụng, tính năng đang hoạt động ngầm.

– Nếu Samsung J7 Prime bị xung đột phần mềm, bạn nên gỡ cài đặt ứng dụng mà mình tải về gần với thời điểm xảy ra lỗi. Bởi đây thường là ứng dụng không tương thích gây xung đột. Nếu điều này không có tác dụng, hãy khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7 Prime sau khi các dữ liệu quan trọng đã được sao lưu.

Samsung J7 Prime bi loan cam ung
Samsung J7 Prime bị loạn cảm ứng, khắc phục như thế nào?

– Trong trường hợp tất cả các biện pháp trên đều không thể giúp bạn khắc phục lỗi Samsung J7 Prime bị loạn cảm ứng, bạn cần nhanh chóng đem máy tới các trung tâm, sữa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi kịp thời. Thông thường lúc này, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung J7 Prime nguyên bộ mới có thể giúp cảm ứng của máy hoạt động tốt như ban đầu.

Có thể bạn quan tâm: Thay màn hình Samsung J7 Prime giá bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *