Làm thế nào để tắt lớp phủ màn hình Samsung?

tat lop phu man hinh Samsung

Làm thế nào để tắt lớp phủ màn hình Samsung? Nếu bạn đang thắc mắc về điều này thì hãy đọc ngay bài viết sau để biết cách thực hiện.

Từ phiên bản Android 6.0 trở đi, tính năng lớp phủ màn hình bỗng nhiên xuất hiện với tác dụng chính là tránh trường hợp các ứng dụng được tải về điện thoại nằm đè lên nhau. Dù vậy, có nhiều người dùng lại không cảm thấy tính năng này hữu ích mà trái lại, họ cảm thấy lớp phủ màn hình thật phiền toái và tạo ra nhiều sự khó chịu cho quá trình trải nghiệm máy của họ. Một trong số đó là việc chặn tải ứng dụng về máy. Vậy làm sao để bạn có thể tắt lớp phủ màn hình Samsung? Hãy tham khảo những hướng dẫn sau của Conartistdesign.com nhé.

tat lop phu man hinh Samsung

Hướng dẫn tắt lớp phủ màn hình Samsung đơn giản nhất

Để thực hiện thủ thuật này, bạn sẽ không cần phải bỏ ra nhiều thời gian. Ngược lại, bạn chỉ cần thực hiện theo một vài bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, từ giao diện chính của điện thoại, bạn truy cập vào Menu ứng dụng, chọn Cài đặt và truy cập vào mục Ứng dụng => Quản lý ứng dụng.

tat lop phu man hinh Samsung

Bước 2: Ở mục này, bạn chọn “Nhiều hơn” => “Ứng dụng có thể xuất hiện trên cùng”. Sau đó, bạn tắt bỏ hết các ứng dụng xuất hiện ở trong thư mục này là xong. Từ bây giờ, bạn sẽ không còn bị lớp phủ màn hình làm phiền quá trình trải nghiệm máy của mình nữa.

tat lop phu man hinh Samsung

Trong trường hợp bạn đã thực hiện xong 2 bước trên, nhưng lớp phủ màn hình vẫn chưa được tắt bỏ, thì bạn cần gỡ cài đặt những phần mềm dọn rác hoặc những ứng dụng thứ 3 được cài thêm vào máy, chẳng hạn như Clean Master, tiết kiệm pin, phím ảo,… Sau đó, bạn khởi động lại máy là được.

Như vậy, cách tắt lớp phủ màn hình Samsung không hề khó thực hiện mà chỉ cần một vài thao tác đơn giản, với chưa đầy 1 phút tiến hành là bạn đã có thể thực hiện thành công thủ thuật này. Với những hướng dẫn ở trên, chúc các bạn luôn có được những phút giây trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng với chiếc điện thoại Samsung của mình!

>> Có thể bạn quan tâm: Cách cài đặt bàn phím Samsung có dấu dành cho người dùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *