Cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android mà bạn cần biết

cach tat cac ung dung chay ngam tren Android

Cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android là thủ thuật mà bạn cần áp dụng lúc này, nhưng bạn lại không biết thực hiện nó ra sao? Đừng lo lắng bởi với bài viết sau đây, bạn có làm được điều này một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Sau một thời gian hoạt động, chiếc điện thoại Android của bạn sẽ có xu hướng hoạt động chậm lại, khiến sự trải nghiệm của bạn không còn thú vị và tuyệt vời như lúc đầu. Không chỉ vậy, thời lượng pin của máy cũng bị giảm sút một cách đáng kể, khiến bạn phải sạc pin liên tục cho máy. Đây chắc chắn là điều mà không người dùng smartphone nào mong muốn.

cach tat cac ung dung chay ngam tren Android

Để hạn chế những tình huống khó chịu trên, tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android là thủ thuật mà bạn cần áp dụng. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua bài viết sau đây của Conartistdesign nhé.

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm bằng nút đa nhiệm

Đôi khi trong quá trình trải nghiệm điện thoại, bạn mở một vài ứng dụng nào đó lên nhưng lại quên không tắt bỏ chúng khi không còn sử dụng. Điều này khiến các ứng dụng hoạt động ngầm, gây hao tốn tài nguyên của thiết bị.

cach tat cac ung dung chay ngam tren Android

Để tắt các ứng dụng này một cách nhanh chóng, bạn chỉ cần bấm vào nút đa nhiệm của máy và bấm vào dấu (X) của ứng dụng mà mình muốn tắt bỏ. Đồng thời, nếu muốn tắt bỏ các ứng dụng này, bạn chỉ cần bấm vào lựa chọn “Đóng tất cả” là xong.

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm qua mục Cài đặt

Đối với điện thoại sử dụng Android từ 6.0 trở lên

– Đầu tiên, bạn vào mục Cài đặt => Giới thiệu về điện thoại => Bấm khoảng 5 lần liên tiếp vào mục Số phiên bản cho đến khi có thông báo hiện ra, cho biết bạn đã là Nhà phát triển của thiết bị.

cach tat cac ung dung chay ngam tren Android

– Tiếp theo, bạn quay lại Cài đặt => Tùy chọn cho Nhà phát triển => Các dịch vụ đang hoạt động. Tại đây, bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng đang hoạt động ngầm trên thiết bị của mình. Nếu muốn tắt bỏ ứng dụng nào, bạn chỉ cần bấm vào ứng dụng đó rồi chọn Dừng hoặc Tắt/Buộc dừng, tùy thuộc vào dòng máy.

cach tat cac ung dung chay ngam tren Android

Đối với điện thoại sử dụng Android từ 5.1 trở xuống

– Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý ứng dụng => Ứng dụng đang chạy. Sau đó, chọn ứng dụng mà mình muốn tắt bỏ và bấm vào Dừng hoặc Tắt/Buộc dừng là xong.

cach tat cac ung dung chay ngam tren Android

Nếu không muốn áp dụng 2 cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android kể trên, bạn cũng có thể sử dụng sự trợ giúp của các ứng dụng bên thứ 3 như Clean Master hay CCleaner. Tuy nhiên, điều này lại khiến bạn phải tốn thêm dung lượng cho việc cài đặt các ứng dụng mới. Do đó, 2 cách trên đây vẫn được khuyến khích sử dụng nhiều hơn.

Với những hướng dẫn của Conartistdesign, hy vọng bạn sẽ không còn bị các ứng dụng chạy ngầm làm phiền. Chúc các bạn luôn có được những phút giây trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng với chiếc điện thoại Android của mình!

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách cài đặt bàn phím Samsung có dấu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *