Cảm ứng Sony XZ Premium không nhạy, khắc phục thế nào?

cam ung Sony XZ Premium khong nhay

Cảm ứng Sony XZ Premium không nhạy sẽ làm những ưu điểm của chiếc điện thoại này trở lên vô nghĩa. Vì vậy, khi sự cố này xảy ra, bạn cần tìm cách khắc phục nó càng nhanh càng tốt.

Sony XZ Premium dù mới được ra mắt cách đây không lâu, nhưng đã nhanh chóng chiếm được cảm tình từ các tín đồ Android nhờ những cải tiến cả về thiết kế và tính năng. Thế nhưng, lỗi cảm ứng Sony XZ Premium không nhạy lại có thể khiến bạn gặp khó khăn trong việc sử dụng các tính năng này. Vậy tình trạng cảm ứng không nhạy trên Sony XZ Premium có thể được khắc phục bằng cách nào?

Thay đổi thói quen sử dụng máy

Nhiều người dùng thường trải nghiệm Sony XZ Premium với nhiều chức năng cùng một lúc, hoặc có thói quen trải nghiệm máy trong thời gian dài liên tục mà không hề cho máy nghỉ ngơi. Điều này sẽ làm máy bị quá tải do phải hoạt động với cường độ và công suất cao. Từ đó, cảm ứng cũng không kịp phản hồi thao tác của người dùng.

cam ung Sony XZ Premium khong nhay
Sử dụng máy sai cách có thể là lý do khiến cảm ứng Sony XZ Premium không nhạy

=> Dù hiệu suất của Sony XZ Premium được đánh giá là khá ổn định, nhưng bạn cũng cần sử dụng máy ở mức độ phù hợp. Như vậy, không chỉ tuổi thọ của máy được kéo dài mà cảm ứng của máy cũng có thể hoạt động tốt hơn.

Kiểm tra miếng dán bảo vệ

Miếng dán bảo vệ màn hình là phụ kiện không thể thiếu đối với mọi smartphone và tất nhiên, Sony XZ Premium cũng vậy. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, miếng dán bảo vệ sẽ bám nhiều bụi bẩn và có thể bị hư hỏng, gây ra những cản trở cho chính những thao tác của người dùng.

=> Khi thấy cảm ứng của Sony XZ Premium có dấu hiệu bấm không nhạy, bạn nên kiểm tra miếng dán bảo vệ màn hình. Tốt nhất, bạn nên tháo bỏ phụ kiện này ra, vệ sinh sạch sẽ màn hình của máy rồi thử lại chức năng cảm ứng. Nếu cảm thấy miếng dán màn hình có vấn đề, bạn cần thay mới phụ kiện này ngay lập tức.

>>> Xem thêm: Sony XZ Premium không nhận tai nghe

Giải phóng bộ nhớ, khôi phục cài đặt gốc

Bộ nhớ đầy bởi nhiều ứng dụng nặng, nhiều tập tin và dữ liệu cũng có thể gây áp lực cho bộ vi xử lý, khiến máy hoạt động chậm và không thể phản hồi những yêu cầu của bạn nhanh chóng như trước kia.

Bên cạnh đó, nếu trong máy có ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành được cài đặt, tình trạng xung đột phần mềm cũng có thể xảy ra. Tình trạng này là nguyên nhân của nhiều lỗi hư hỏng thường gặp, trong đó có lỗi cảm ứng Sony XZ Premium không nhạy.

=> Bạn cần dọn dẹp, giải phóng bộ nhớ cho Sony XZ Premium thường xuyên, để làm tăng không gian lưu trữ cho máy. Trong trường hợp máy bị xung đột phần mềm, biện pháp tốt nhất mà bạn nên áp dụng là khôi phục cài đặt gốc cho Sony XZ Premium, sau khi đã sao lưu các dữ liệu quan trọng có trong bộ nhớ thiết bị.

cam ung Sony XZ Premium khong nhay
Bạn nên thử khôi phục cài đặt gốc cho Sony XZ Premium khi máy có vấn đề về cảm ứng

Đem máy đi sửa chữa

Sony XZ Premium bị rơi rớt, ngấm nước hay bị va đập mạnh, gây ra những hư hỏng cho IC cảm ứng hay màn hình là một trong những nguyên phổ biến, khiến cảm ứng của máy không thể hoạt động như ban đầu. Đây là tình trạng thường xảy ra do chính sự bất cẩn, chủ quan của chính người dùng trong quá trình trải nghiệm.

=> Với trường hợp này, bạn không nên tự mình sửa chữa. Thay vào đó, bạn cần đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, để được các kĩ thuật viên khắc phục lỗi cảm ứng Sony XZ Premium không nhạy một cách chính xác và chuyên nghiệp nhất.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *