Camera Samsung C9 Pro bị mờ, cần làm gì để xử lý?

camera Samsung C9 Pro bi mo

Camera Samsung C9 Pro bị mờ là một lỗi hư hỏng khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Bởi khi nó xảy ra, bạn sẽ không thể chụp được những bức ảnh đẹp ưng ý.

Trong xã hội hiện đại, camera luôn là một yếu tố quan trọng tác động đến sự lựa chọn smartphone của các khách hàng. Với camera trước và sau đều có độ phân giải là 16MP cùng ống kính khẩu f/1.9, Samsung C9 Pro dường như chiếm ưu thế trong cuộc cạnh tranh với các dòng điện thoại cùng phân cấp khác. Thế nhưng sau một thời gian sử dụng, nhiều người dùng lại phàn nàn về việc camera Samsung C9 Pro bị mờ, khiến họ không thể có được những bức ảnh đẹp, những video chất lượng tốt như trước kia.

Biểu hiện – nguyên nhân của camera Samsung C9 Pro bị mờ

Biểu hiện: Ảnh chụp, clip được quay từ camera của Samsung C9 Pro đều không có chất lượng tốt, bị mờ, nhòe rất khó chịu. Trong quá trình chụp ảnh, bạn cũng không thể lấy nét, dù đã di chuyển máy qua nhiều vị trí khác nhau và dù đã cố gắng lấy nét thủ công bằng tay.

camera Samsung C9 Pro bi mo
Camera Samsung C9 Pro bị mờ có thể khiến nhiều người cảm thấy khó chịu

Nguyên nhân:

– Samsung C9 Pro bị xung đột hệ thống bởi trong máy có các ứng dụng không tương thích với nhau, hoặc có ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành được cài đặt. Việc máy bị nhiễm virus hay các chương trình độc hại cũng có thể gây ra tình trạng tương tự. Khi máy bị xung đột phần mềm, chức năng của camera cũng có thể bị ảnh hưởng theo.

–  Camera của máy không được vệ sinh thường xuyên nên bám nhiều bụi bẩn, khiến ảnh thu được thường bị mờ và có chất lượng kém.

– Camera của máy phải chịu các tác động từ bên ngoài như tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, có nhiệt độ, độ ẩm cao thường xuyên. Máy bị ngấm nước, rơi rớt, va đập mạnh với vật cứng hoặc bị vật nặng đè nén. Những tác động này có thể gây ra những vết xước, bể trên camera Samsung C9 Pro hoặc khiến các bo mạch liên quan bị hư hỏng.

Cách khắc phục camera Samsung C9 Pro bị mờ

– Lau sạch camera của máy bằng khăn mềm và khô. Đảm bảo không còn bụi bẩn hoặc hơi nước làm cản trở quá trình thu nhận hình ảnh của máy.

camera Samsung C9 Pro bi mo
Bạn cần làm gì khi camera Samsung C9 Pro bị mờ?

– Khởi động lại thiết bị. Đây là một thủ thuật đơn giản nhưng có thể khắc phục các vấn đề về phần mềm một cách tức thời. Nếu không có tác dụng, hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho Samsung C9 Pro, để những xung đột phần mềm được xử lý. Trước khi khôi phục cài đặt gốc, bạn cần sao lưu những dữ liệu của mình một cách cẩn thận.

– Nếu những biện pháp trên đều không giúp tình trạng camera Samsung C9 Pro bị mờ được xử lý một cách triệt để thì rất có thể, máy đã bị hư hỏng về phần cứng. Với trường hợp này bạn không nên tự mình sửa chữa, mà hãy đem máy tới một trung tâm sữa điện thoại uy tín, để được các kĩ thuật viên xử lý chuyên nghiệp và chính xác.

Có thể bạn quan tâm: Samsung C9 Pro tự khởi động lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *