Làm gì khi Sony XZ Premium không nhận tai nghe?

Sony XZ Premium khong nhan tai nghe

Có khá nhiều người dùng gặp phải tình trạng Sony XZ Premium không nhận tai nghe mà không rõ lý do. Điều này có những ảnh hưởng nhất định tới sự trải nghiệm máy của họ. Vì vậy, bài viết sau sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích về những nguyên nhân gây ra tình trạng này, cũng như cách khắc phục nó hiệu quả.

Sony XZ Premium không chỉ gây ấn tượng đối với người dùng nhờ thiết kế sang trọng, cấu hình mạnh, hiệu năng ổn định hay camera có khả năng chụp ảnh tuyệt vời, mà ngay cả chất lượng âm thanh của máy cũng ở một đẳng cấp khác so với các dòng máy cùng phân khúc. Chính vì vậy, nếu chẳng may Sony XZ Premium không nhận tai nghe, người dùng sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu bởi lúc này, họ sẽ không thể cảm nhận chất lượng âm thanh siêu đỉnh mà Sony đem tới cho mình được nữa.

Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng này, hãy cùng tìm hiểu lý do gây ra nó và cách khắc phục cho từng trường hợp nhé!

Do tai nghe bị hỏng hoặc jack cắm bám nhiều bụi bẩn

Khi tình trạng này xảy ra, sự tiếp xúc giữa tai nghe và Sony XZ Premium sẽ bị cản trở, khiến máy không thể nhận được phụ kiện này. Để khắc phục, bạn hãy kiểm tra tai nghe của mình bằng cách cắm vào một chiếc điện thoại khác. Nếu chiếc điện thoại này cũng không thể nhận tai nghe của bạn thì chứng tỏ tai nghe đã bị hư hỏng, bạn cần thay thế bằng một sản phẩm khác chất lượng và phù hợp hơn.

Sony XZ Premium khong nhan tai nghe
Tai nghe bị hư hỏng có thể khiến Sony XZ Premium không nhận được phụ kiện này

Bên cạnh đó, bạn cũng cần dùng tăm bông làm sạch jack cắm tai nghe trên Sony XZ Premium thường xuyên, để sự tạo sự tiếp xúc tốt nhất giữa tai nghe và máy.

Do xung đột phần mềm

Sony XZ Premium chưa được cập nhật lên hệ điều hành Android mới nhất hoặc dù hệ điều hành đã được cập nhật nhưng các ứng dụng lại bị bạn “bỏ quên”. Bạn vô tình tải về máy một ứng dụng nào đó không an toàn, không rõ nguồn gốc và không tương thích với hệ điều hành của máy. Tất cả những điều này có thể gây ra tình trạng Sony XZ Premium bị xung đột phần mềm – hiện tượng là căn nguyên của nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Trong đó, phải kể đến lỗi Sony XZ Premium không nhận sim hay Sony XZ Premium không nhận tai nghe.

Với tình trạng này, bạn cần đảm bảo đã update hệ điều hành và các ứng dụng có trong máy lên phiên bản mới nhất. Nếu máy vẫn bị xung đột, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc, sau khi đã sao lưu những dữ liệu cá nhân quan trọng.

Sony XZ Premium bị hư hỏng về phần cứng

Việc Sony XZ Premium phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt thường xuyên có thể khiến jack cắm tai nghe bị ẩm, hoen gỉ và ăn mòn. Việc máy bị rơi rớt, va đập mạnh cũng có thể khiến chip âm thanh bị hư hỏng và không thể hoạt động tốt như ban đầu. Đây đều là những sự cố nghiêm trọng mà bạn không thể tự mình sửa chữa.

Sony XZ Premium khong nhan tai nghe
Bạn cần làm gì khi Sony XZ Premium không nhận tai nghe?

Vì vậy, nếu Sony XZ Premium không nhận tai nghe bởi những lý do này, bạn cần nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được khắc phục lỗi nhanh chóng và kịp thời.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *