Cách xử lý cho Sony XZ Premium không nhận sim

Sony XZ Premium khong nhan sim

Sony XZ Premium không nhận sim là một lỗi hư hỏng vô cùng khó chịu. Bởi khi lỗi này xảy ra, bạn sẽ không thể liên lạc bằng chiếc điện thoại của mình một cách dễ dàng và thuận tiện như trước kia.

Bạn đang phải đối mặt với tình trạng Sony XZ Premium không nhận sim? Nếu vậy, chắc chắn bạn đang gặp phải tình trạng không thể thực hiện cuộc gọi đi, không nhận được gọi đến, không thể sử dụng tính năng nhắn tin và không thể sử dụng kết nối 3/4G. Rõ ràng, đây đều là những tình huống bất tiện, gây ra nhiều phiền toái cho cuộc sống hàng ngày của bạn.

Vậy đâu là những nguyên nhân gây ra tình trạng không nhận sim trên Sony XZ Premium và cách khắc phục nó ra sao? Bạn sẽ có lời giải đáp cho những băn khoăn này trong bài viết sau đây.

Nguyên nhân khiến Sony XZ Premium không nhận sim

– Chiếc điện thoại của bạn là phiên bản khóa mạng được xách tay từ nước ngoài nên không thể nhận sim trong nước.

– Sim mà bạn đang sử dụng cho Sony XZ Premium đã bị hư hỏng hoặc không được lắp đúng vị trí.

– Khe sim của Sony XZ Premium bám nhiều bụi bẩn, làm cản trở cho sự tiếp xúc giữa sim và máy. Đồng thời, việc khe sim bị hoen gỉ hay ăn mòn do những tác động vật lý và hóa học từ bên ngoài cũng có thể gây ra trường hợp tương tự.

Sony XZ Premium khong nhan sim
Khe sim bị hư hỏng có thể gây ra tình trạng không nhận sim trên Sony XZ Premium

– Bạn để máy ở chế độ máy bay mà quên không tắt đi. Khi để máy ở chế độ náy, mọi kết nối đều bị ngắt bỏ.

– Trong Sony XZ Premium có ứng dụng không tương thích được cài đặt hoặc các ứng dụng có trong máy chưa được cập nhật lên phiên bản mới nhất, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm. Khi hiện tượng này xảy ra, mọi hoạt động có trong máy đều bị ảnh hưởng theo. Không chỉ gây ra sự cố Sony XZ Premium không nhận sim mà đây còn là 1 trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng Sony XZ Premium bị đơ cảm ứng đầy khó chịu.

– Sony XZ Premium bị rơi rớt, va đập, ngấm nước hoặc bị tì đè với lực mạnh trong quá trình sử dụng. Điều này có thể gây ra những hư hỏng về phần cứng và dẫn tới việc Sony XZ Premium không thể nhận sim.

Bạn cần làm gì khi Sony XZ Premium không nhận sim?

– Nếu chiếc Sony XZ Premium của bạn là phiên bản bị khóa mạng thì bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được mở mạng (unlock).

– Kiểm tra xem sim đã được lắp đúng vị trí hay chưa. Đồng thời, bạn cũng nên lắp sim này vào một chiếc điện thoại khác để biết được sim có đang bị hư hỏng hay không. Nếu sim bị hư hỏng, bạn chỉ cần thay sim mới cho máy thôi là được.

– Bạn dùng khăn khô và mềm lau sạch khe lắp sim cho máy, đảm bảo không còn bụi bẩn làm cản trở sự kết nối giữa máy và thẻ sim. Nếu khe lắp sim đã bị hoen gỉ hoặc bị hư hỏng, bạn cũng cần thay mới bộ phận này.

Sony XZ Premium khong nhan sim
Bạn cần làm gì khi Sony XZ Premium không nhận sim?

– Nếu nghi ngờ Sony XZ Premium bị xung đột phần mềm, cách tốt nhất mà bạn nên áp dụng là tiến hành khôi phục lại cài đặt mặc định của nhà sản xuất. Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng biện pháp này sau khi đã sao lưu các dữ liệu quan trọng có trong bộ nhớ thiết bị của máy.

– Cuối cùng, khi các biện pháp trên không đem lại kết quả như bạn mong muốn, bạn không còn cách nào khác là phải đem máy tới các trung tâm sửa chữa smartphone uy tín, để được kiểm tra và khắc phục lỗi Sony XZ Premium không nhận sim một cách chính xác và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *