Khắc phục Sony XZ Premium bị đơ cảm ứng như thế nào?

Sony XZ Premium bi do cam ung

Sony XZ Premium bị đơ cảm ứng là một hiện tượng thường gặp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguyên nhân và cách khắc phục của tình trạng này.

Sony XZ Premium bị đơ cảm ứng có thể gây ra rất nhiều tình huống khó chịu cho người dùng. Bởi khi đó, các thao tác trên màn hình của máy đều bị cản trở và việc sử dụng các tính năng của máy cũng vì thế mà gặp nhiều khó khăn. Vậy bạn phải làm gì khi không may gặp phải sự cố cảm ứng Sony XZ Premium bị đơ?

Khởi động lại Sony XZ Premium

Đôi khi, chiếc điện thoại của bạn bị đơ cảm ứng là do những vấn đề liên quan đến phần mềm hoặc do thói quen sử dụng máy sai cách của chính mình gây ra. Lúc này, để giảm thiểu áp lực cho máy và làm máy có thể hoạt động mượt mà hơn, khởi động lại là một sự lựa chọn hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Sony XZ Premim bi do cam ung
Bạn hãy thử khởi động lại Sony XZ Premium, khi máy bị đơ cảm ứng

=> Để khởi động lại Sony XZ Premium, bạn nhấn đồng thời tổ hợp phím Nguồn và Tăng âm lượng trong khoảng vài giây, để khi nào máy tự rung lên là được.

Tháo bỏ miếng dán màn hình

Miếng dán màn hình sau một thời gian sử dụng thường sẽ bị bám nhiều bụi bẩn và chất lượng cũng không còn giữ được như ban đầu. Chính vì vậy, nó có thể làm chính những thao tác của bạn bị cản trở, khiến bạn lầm tưởng rằng chức năng cảm ứng của máy có vấn đề.

=> Bạn cần thảo bỏ miếng dán màn hình của Sony XZ Premium, test lại chức năng cảm ứng và thay mới phụ kiện này nếu như nó đã bị hư hỏng.

Mở rộng không gian lưu trữ

Nhiều người dùng Sony XZ Premium thường có thói quen để máy phải lưu trữ nhiều ứng dụng nặng, tập tin lớn, khiến bộ nhớ trống của máy bị thu hẹp. Từ đó, RAM không còn đủ không gian để có thể điều khiển máy một cách tốt nhất, và bộ vi xử lý cũng bị quá tải nên không thể phản hồi thao tác của người dùng một cách nhanh chóng và kịp thời như trước kia.

Sony XZ Premium bi do cam ung
Bộ nhớ đầy cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng cảm ứng của Sony XZ Premium

=> Bạn nên giải phóng bộ nhớ cho chiếc Sony XZ Premium của mình bằng cách xóa bỏ ứng dụng, tập tin, dữ liệu không cần thiết có trong máy, tắt bỏ các chức năng đang hoạt động ngầm, xóa bỏ bộ nhớ cache và chuyển bớt dữ liệu, tập tin qua thẻ nhớ SD hoặc các công cụ lưu trữ đám mây.

Khôi phục cài đặt gốc Sony XZ Premium

Những xung đột về phần mềm xuất hiện khi máy không may bị nhiễm virus, mã độc hay khi trong máy tồn tại ứng dụng không tương thích với hệ điều hành, có thể tác động đến chức năng cảm ứng của máy, khiến chức năng này không thể hoạt động tốt như ban đầu.

=> Bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Sony XZ Premium sau khi sao lưu các dữ liệu quan trọng có trong bộ nhớ thiết bị. Để áp dụng biện pháp này, bạn có thể thực hiện theo các bước được hướng dẫn tại đây.

Đem máy đi sửa chữa, bảo hành

Lỗi khách quan của nhà sản xuất hoặc lỗi chủ quan của người dùng, khi vô tình làm máy bị rơi rớt, ngấm nước, đè nén, va đập mạnh có thể là nguyên nhân khiến Sony XZ Premium bị đơ cảm ứng. Đây đồng thời cũng là nguyên nhân chính khiến Sony XZ Premium bị nóng máy – một hiện tượng mà hầu như người dùng nào cũng gặp phải trong quá trình sử dụng chiếc điện thoại này.

Sony XZ Premium bi do cam ung
Sony XZ Premium bị đơ cảm ứng có thể do những hư hỏng về phần cứng gây ra

=> Nếu máy còn trong thời hạn bảo hành, bạn cần liên hệ ngay với trung tâm bảo hành của hãng. Nếu không, hãy nhanh chóng đem máy tới một cơ sở sửa chữa, thay màn hình điện thoại uy tín để được khắc phục lỗi kịp thời.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *