Mách bạn cách khắc phục Sony XZ Premium bị nóng máy

Sony XZ premium bi nong may

Bạn có thể gặp phải tình trạng Sony XZ Premium bị nóng máy vào bất cứ khi nào trong quá trình trải nghiệm. Và chắc chắn, khó chịu và lo lắng sẽ là cảm giác của bạn lúc này.

Sony XZ Premium bị nóng máy là một hiện tượng thường gặp. Vì vậy, nếu nó không diễn ra thường xuyên và với mức độ không quá nghiêm trọng, thì bạn không cần phải cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, nếu tình trạng này xuất hiện liên tục và gây ra những cản trở nhất định cho bạn trong quá trình sử dụng máy, bạn cần nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân để có cách khắc phục phù hợp và kịp thời.

Sony XZ Premium bị nóng máy
Nhiều người gặp phải tình trạng Sony XZ Premium bị nóng máy trong quá trình sử dụng

Nguyên nhân khiến Sony XZ Premium bị nóng máy là gì?

Hiện tượng nóng máy trên Sony XZ Premium chủ yếu xuất phát từ thói quen sử dụng máy sai cách của chính người dùng. Vì vậy, để khắc phục nó, bạn cần thay đổi thói quen của mình, nếu như bạn cũng rơi vào các trường hợp thường gặp sau đây:

– Bạn để máy gần các vật tỏa nhiệt, để máy tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc để máy trong môi trường có nhiệt độ cao.

– Bạn quá tự tin vào hiệu suất của Sony XZ Premium nên thường trải nghiệm máy trong nhiều giờ liên tục, mở nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc mà không hề để máy nghỉ ngơi. Lúc này, các bộ phận của thiết bị đều phải hoạt động với cường độ cao nên tình trạng nóng máy rất dễ xảy ra.

Sony XZ premium bi nong may
Nguyên nhân nào gây ra tình trạng nóng máy trên Sony XZ Premium?

– Sony XZ Premium được sạc pin bằng bộ sạc không chính hãng, không chất lượng hoặc bộ sạc này đã bị hư hỏng nên không còn tương thích với máy. Bên cạnh đó, việc sạc pin bằng nguồn điện không ổn định cũng có thể làm thân nhiệt của thiết bị tăng cao.

– Bạn vô tình tải về một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành của Sony XZ Premium hoặc với các ứng dụng còn lại. Bạn chưa cập nhật phiên bản Android cho máy hoặc đã cập nhật nhưng lại chưa update cho các ứng dụng có trong điện thoại. Điều này có thể gây ra tình trạng xung đột phần mềm – nguyên nhân của rất nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Trong đó có lỗi Sony XZ Premium bị sập nguồn hay Sony XZ Premium bị nóng máy.

Ngoài những nguyên nhân quen thuộc nêu trên, việc máy bị hư hỏng ở một bộ phận nào đó như pin, IC nguồn,… cũng có thể gây ra hiện tượng nóng máy trên Sony XZ Premium. Đây là trường hợp nghiêm trọng nhất mà bạn có thể gặp phải đối với lỗi hư hỏng này.

Bạn cần làm gì khi Sony XZ Premium bị nóng máy?

– Bạn chỉ nên sử dụng máy trong môi trường có nhiệt độ vừa phải, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp và tránh những vật tỏa nhiệt cao. Đồng thời, nếu sử dụng ốp lưng hoặc bao da, bạn nên chọn loại có khả năng thoát nhiệt tốt.

– Chỉ sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng và nguồn điện ổn định. Trong quá trình sạc pin, bạn tuyệt đối không được sử dụng các chức năng khác của máy. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên sạc pin cho máy qua đêm.

– Bạn cần sử dụng Sony XZ Premium với thời gian phù hợp, không nên sử dụng máy liên tục với các ứng dụng nặng mà không hề cho máy nghỉ ngơi. Ngoài ra, bạn cũng nên tắt bỏ các ứng dụng đang hoạt động ngầm, để làm giảm áp lực cho máy.

Sony XZ Premium bi nong may
Sony XZ Premium bị nóng máy, bạn nên làm gì để khắc phục?

– Đảm bảo đã cập nhật hệ điều hành và các ứng dụng lên phiên bản mới nhất. Nếu điều này cũng không thể giúp tình trạng xung đột phần mềm được khắc phục, hãy sao lưu lại các dữ liệu quan trọng rồi tiến hành thiết lập cài đặt gốc của nhà sản xuất.

– Sau khi đã áp dụng tất cả các biện pháp trên mà bạn vẫn bị làm phiền bởi lỗi Sony XZ Premium bị nóng máy, bạn cần nhanh chóng đem chiếc điện thoại của mình đi sửa chữa tại các trung tâm uy tín. Lúc này, đây chính là biện pháp tốt nhất mà bạn nên áp dụng.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *