Điều gì khiến Sony XZ Premium hết pin nhanh?

Sony XZ Premium het pin nhanh

Điều gì khiến Sony XZ Premium hết pin nhanh? Yếu tố nào đang rút ngắn thời gian sử dụng pin của chiếc Sony XZ Premium sành điệu? Bạn sẽ có câu trả lời thông qua bài viết sau đây.

Sony XZ Premium hết pin nhanh là tình trạng quen thuộc đối với những ai sở hữu chiếc điện thoại này. Chỉ sở hữu thời lượng pin ở mức tầm trung nên sau một thời gian sử dụng, pin của Sony XZ Premium sẽ nhanh hết, khiến sự trải nghiệm của người dùng cũng không còn tuyệt vời và thú vị như lúc mới mua về. Vậy có cách nào để làm chậm và hạn chế quá trình này hay không?

Những yếu tố khiến Sony XZ Premium hết pin nhanh là gì?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến pin Sony XZ Premium nhanh hết nhưng nhìn chung, các nguyên nhân này đều xoay quanh các yếu tố liên quan đến thói quen sử dụng máy, các vấn đề về phần mềm và những hư hỏng về phần cứng. Cụ thể, đó là những nguyên nhân sau:

– Bạn thường xuyên sử dụng các ứng dụng nặng trong nhiều giờ liền liên tục, tải về máy nhiều ứng dụng gây hao pin và luôn để nhiều ứng dụng hoạt động ngầm.

Sony XZ Premium het pin nhanh
Yếu tố nào khiến Sony XZ Premium nhanh hết pin?

– Bạn chỉ sạc pin khi máy đã sập nguồn, rút sạc khi pin chưa đầy hoặc để pin đầy quá lâu mới rút sạc. Bạn thường sạc pin bằng bộ sạc không tương thích, kém chất lượng và có thói quen vừa sạc pin, vừa sử dụng máy.

– Màn hình của Sony XZ Premium luôn được để ở chế độ quá sáng, hình nền của máy là ảnh động và các kết nối của máy luôn được bật dù người dùng không sử dụng tới.

– Các ứng dụng không tương thích được tải về máy, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm cũng có thể khiến máy hết pin nhanh hơn bình thường. Đây đồng thời cũng là nguyên nhân khiến Sony XZ Premium sạc pin không vào.

– Pin của Sony XZ Premium bị chai, hư hỏng. IC nguồn hoặc các bộ phận liên quan khác của máy có vấn đề. Đây là trường hợp khá nghiêm trọng mà người dùng thường không thể tự mình sửa chữa.

Bạn cần làm gì để hạn chế Sony XZ Premium hết pin nhanh?

– Bạn cần kiểm tra các ứng dụng đang hoạt động ngầm và tắt bỏ chúng khi không còn sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần sử dụng máy với cường độ vừa phải, xóa bỏ những ứng dụng gây hao pin nếu như chúng không thật sự cần thiết.

– Để độ sáng màn hình ở mức vừa phải, hạn chế đặt hình nền là ảnh động và tắt bỏ các kết nối như 3G, GPS, Wifi,… khi không sử dụng.

– Đảm bảo sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng, phù hợp với chất lượng tốt nhất. Đồng thời, bạn cũng chỉ nên sạc bằng nguồn điện có độ ổn định cao.

Sony XZ Premium het pin nhanh
Bạn nên làm gì để hạn chế tình trạng hết pin nhanh trên Sony XZ Premium

– Khi sạc pin, bạn không nên sử dụng các tính năng của Sony XZ Premium. Bạn nên sạc pin khi máy báo pin yếu và rút sạc ngay khi máy báo pin đầy.

– Nếu nghi ngờ Sony XZ Premium bị xung đột phần mềm, bạn có thể khôi phục cài đặt của nhà sản xuất cho thiết bị, sau khi đã sao lưu dữ liệu và ghi nhớ tài khoản Google của máy. Đây là biện pháp giải quyết các vấn đề về phần mềm khá hiệu quả.

– Cuối cùng, như đã nói ở trên, bạn thường không thể tự mình sửa chữa các hư hỏng về phần cứng. Do đó, nếu không may rơi vào trường hợp này, bạn hãy nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp, để lỗi Sony XZ Premium hết pin nhanh được khắc phục một cách chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *