Cùng bạn khắc phục Sony XZ Premium sạc pin không vào

Sony XZ Premium sac pin khong vao

Bỗng dưng Sony XZ Premium sạc pin không vào khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng máy dễ dàng như trước kia? Hãy khắc phục ngay sự cố này với một vài gợi ý sau đây.

Sony XZ Premium sạc pin không vào không chỉ kéo dài thời gian sạc pin, làm phiền tới cuộc sống cá nhân của bạn mà thậm chí trong một vài trường hợp nghiêm trọng, nó còn có thể khiến bạn không thể sạc pin cho máy được nữa. Vậy bạn có thể làm gì khi hiện tượng này xảy ra?

Kiểm tra bộ sạc, nguồn điện

Sony XZ Premium sạc pin không vào có thể là bộ sạc mà bạn đang dùng cho máy có vấn đề. Nếu bộ sạc này không phải là hàng chính hãng, bạn nên thay mới bằng bộ sạc do chính Sony sản xuất cho máy. Nếu đây đã là bộ sạc chính hãng của Sony, bạn nên dùng nó cho một chiếc điện thoại khác để kiểm tra xem nó có bị hư hỏng hay không.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra nguồn điện, ổ cắm, đảm bảo ổ cắm vừa với jack sạc và tốt nhất, bạn chỉ nên dùng nguồn điện ổn định để sạc pin cho Sony XZ Premium. Những trường hợp như sạc qua cổng USB của máy tính hay bằng sạc dự phòng chỉ nên được thực hiện trong các tình huống thật sự cần thiết.

Sony XZ Premium sac pin khong vao
Bạn nên kiểm tra bộ sạc khi Sony XZ Premium sạc pin không vào

Kiểm tra chân sạc

Chân sạc bám nhiều bụi bẩn có thể khiến Sony XZ Premium không nhận sạc và từ đó, hiện tượng sạc pin không vào sẽ xuất hiện trên chiếc điện thoại của bạn. Vì vậy, bạn cần đảm bảo vệ sinh chân sạc cho máy thường xuyên bằng tăm bông có tẩm cồn. Và hãy nhớ thật cẩn thận khi thực hiện công việc này nhé!

Nếu không may chân sạc bị hoen gỉ, ăn mòn, cháy đen do các tác động từ bên ngoài trong quá trình sử dụng, bạn không còn cách nào khác là phải thay chân sạc mới cho Sony XZ Premium tại một trung tâm uy tín.

Khôi phục cài đặt gốc

Đôi khi, tình trạng sạc không vào pin trên Sony XZ Premium cũng liên quan đến các vấn đề về phần mềm, khi mà máy bị xung đột hệ thống bởi các ứng dụng không tương thích được cài đặt.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể gỡ cài đặt những ứng dụng mà mình nghi ngờ không tương thích với hệ điều hành của thiết bị. Ngoài ra, bạn cũng có thể khôi phục cài đặt gốc cho máy sau khi đảm bảo mọi dữ liệu đã được sao lưu.

Sony XZ Premium sac pin khong vao
Những lỗi về phần mềm có thể ảnh hưởng tới quá trình sạc pin của máy

Thay pin, IC nguồn cho Sony XZ Premium

Thói quen sử dụng máy sai cách, những tác động vật lý và hóa học độc hại từ bên ngoài, có thể làm pin Sony XZ Premium bị chai hoặc IC nguồn của máy bị hư hỏng. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng Sony XZ Premium sạc pin không vào.

Đối với trường hợp này, bạn không nên tự mình sửa chữa nếu không có chuyên môn và thay nghề. Vì vậy, bạn cần nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa smartphone uy tín, để được các kĩ thuật viên khắc phục sự cố một cách chuyên nghiệp.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *