Thủ thuật khắc phục lỗi màn hình Sony XZ Premium bị ám vàng

man hinh Sony XZ Premium bi am vang

Có nhiều người đã gặp phải hiện tượng màn hình Sony XZ Premium bị ám vàng trong quá trình sử dụng. Và tất nhiên, điều này đã khiến họ cảm thấy lo lắng. Vậy đối với lỗi hư hỏng này, bạn cần phải làm gì để khắc phục?

Màn hình điện thoại là nơi thực hiện các thao tác của người dùng và đây cũng là nơi tiếp nhận những yêu cầu của họ. Chính vì vậy, bất kì lỗi hư hỏng nào liên quan đến màn hình, dù là nhỏ nhất, cũng đủ làm người dùng smartphone cảm thấy khó chịu trong quá trình trải nghiệm. Màn hình Sony XZ Premium bị ám vàng cũng là một lỗi như vậy. Dù có thể không làm ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động của máy, nhưng sự cố này sẽ làm cản trở sự quan sát của bạn đối với những gì mà máy hiển thị.

man hinh Sony XZ Premium
Có khá nhiều người lựa chọn Sony XZ Premium cho chiếc điện thoại của mình

Sony XZ Premium bị ám vàng màn hình, nguyên nhân do đâu?

Lỗi khách quan của nhà sản xuất

Sony là một trong những nhà sản xuất điện thoại lớn nhất hiện nay và những sản phẩm của họ, tất nhiên, luôn được kiểm tra kĩ lưỡng trước khi được bày bán ra thị trường. Thế nhưng, điều này không thể đảm bảo mọi thiết bị đều hoàn hảo 100% và không hề mắc phải bất kì lỗi hư hỏng nào khi đến tay người sử dụng. Vì vậy, nếu linh kiện màn hình của Sony XZ Premium bị lỗi, hoặc nếu trong quá trình lắp ráp có vấn đề nào đó xảy ra, thì khả năng màn hình Sony XZ Premium bị ám vàng là rất cao.

Sony XZ Premium bị nóng máy

Thường xuyên chơi game hoặc sử dụng các ứng dụng nặng trong nhiều giờ liền liên tục. Luôn sử dụng máy trong môi trường có nhiệt độ cao hoặc để máy gần các vật tỏa nhiệt. Có thói quen vừa sạc pin, vừa sử dụng máy và sạc pin cho máy bằng bộ sạc không chính hãng. Tất cả những điều này có thể làm thân nhiệt của Sony XZ Premium tăng cao và từ đó, lớp keo dán giữa các lớp màn hình sẽ bị chảy, gây ra hiện tượng ám vàng.

man hinh Sony XZ Premium bi am vang
Thân nhiệt tăng cao có thể khiến màn hình Sony XZ Premium bị ám vàng

Những hư hỏng về phần cứng

Những hư hỏng về phần cứng sau các sự cố quen thuộc như rơi rớt, va đập mạnh, bị vật nặng đè lên cũng có thể là nguyên nhân khiến Sony XZ Premium bị ám vàng màn hình. Đồng thời, đây cũng là một trong những lý do chính gây ra sự cố Sony XZ Premium bị loạn cảm ứng – một lỗi hư hỏng vô cùng khó chịu.

Bạn nên làm gì khi màn hình Sony XZ Premium bị ám vàng màn hình?

– Nếu chiếc Sony XZ Premium của bạn vẫn còn thời hạn bảo hành, hãy nhanh chóng liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng để được hưởng các chính sách hỗ trợ cần thiết.

– Nếu không còn thời hạn bảo hành hoặc nếu muốn được khắc phục lỗi nhanh chóng nhất, bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa, thay màn hình uy tín, để được các kĩ thuật viên kiểm tra và xử lí kịp thời.

man hinh Sony XZ Premium bi am vang
Khi Sony XZ Premium bị ám vàng màn hình, bạn nên đem máy đi sửa chữa

– Ngoài ra, bạn cũng đừng quên sử dụng Sony XZ Premium với cường độ vừa phải, sử dụng máy trong môi trường thoáng mát, sạc pin bằng bộ sạc chính hãng và hạn chế tuyệt đối tình trạng vừa sử dụng máy, vừa sạc pin. Điều này sẽ giúp bạn có thể tránh được sự cố màn hình Sony XZ Premum bị ám vàng trong quá trình trải nghiệm máy của mình.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *