Sony XZ Premium bị treo logo, bạn cần làm gì để khắc phục

Sony XZ Premium bi treo logo

Nhiều người thường gặp phải tình trạng Sony XZ Premium bị treo logo khi đang trải nghiệm các tính năng hiện đại của máy. Vậy lúc này, bạn nên làm gì để sự trải nghiệm có thể được tiếp diễn như ban đầu?

Hiệu suất tốt, cấu hình mạnh là ưu điểm của các dòng điện thoại Sony nói chung và của Sony XZ Premium nói riêng. Thế nhưng, điều này không có nghĩa là bạn sẽ luôn có được những phút giây trải nghiệm máy mượt mà, nhanh chóng với chiếc điện thoại này ở mọi lúc mọi nơi. Ngược lại, đôi khi Sony XZ Premium cũng bị “dở chứng” với một vài sự cố khó chịu, chẳng hạn như việc bị treo logo mà nhiều người đang phải đối mặt.

Sony XZ Premium bi treo logo
Sony XZ Premium sở hữu hiệu suất tốt và cấu hình mạnh

Tại sao Sony XZ Premium lại bị treo logo?

Thông thường, lỗi Sony XZ Premium bị treo logo sẽ xuất phát từ những vấn đề liên quan đến phần mềm hơn là những hư hỏng về phần cứng. Trong đó, phổ biến nhất phải kể đến những nguyên nhân sau:

– Người dùng quá tự tin về hiệu năng của Sony XZ Premium nên thường bắt máy phải hoạt động với cường độ cao liên tục trong nhiều giờ liền. Điều này thường xảy ra khi bạn chơi game 3D hoặc mở nhiều ứng dụng cùng một thời điểm, khiến máy bị quá tải, các bộ phận của máy phải sử dụng hết công suất và từ đó, tình trạng treo máy rất dễ xảy ra.

– Người dùng quá ỷ lại về việc Sony XZ Premium được sở hữu bộ nhớ trong khá lớn nên tải về máy nhiều ứng dụng nặng, để máy lưu trữ nhiều dữ liệu, tập tin mà lại không chịu dọn dẹp bộ nhớ cho máy thường xuyên. Khi bộ nhớ đầy và không gian lưu trữ bị thu hẹp, máy sẽ hoạt động ì ạch, chậm chạp và lỗi bị treo logo cũng xuất hiện với tần suất nhiều hơn.

Sony XZ Premium bi treo logo
Không gian trống bị thu hẹp có thể khiến Sony XZ Premium bị treo logo

– Sony XZ Premium bị xung đột hệ thống bởi trong máy có ứng dụng không phù hợp được cài đặt, khiến mọi chức năng và hoạt động đều bị ảnh hưởng theo. Các ứng dụng này thường không có trên CH Play, không có nguồn gốc rõ ràng và có thể chứa mã độc nên không tương thích với phần mềm của máy.

– Ngoài những nguyên nhân về phần mềm, những hư hỏng về phần cứng cũng có thể là lý do khiến Sony XZ Premium bị treo logo. Đó là khi máy bị rơi rớt, ngấm nước hay va đập mạnh, khiến chip, main, IC,… bị hư hỏng. Đây là một trường hợp khá nghiêm trọng mà người dùng thường không thể tự mình sửa chữa.

Giải pháp cho tình trạng treo logo trên Sony XZ Premium là gì?

– Đầu tiên, bạn cần tắt nguồn và khởi động máy bằng cách nhấn giữ đồng thời nút nguồn và giảm âm lượng trong khoảng 6s, đến khi máy rung lên thì thả tay ra và máy sẽ tự khởi động lại.

– Nếu máy bị treo logo mà không thể reset, bạn cần tải về máy tính phần mềm Xperia™ Companion, sau đó khởi động phần mềm này và kết nối Sony XZ Premium với máy tính. Tiếp theo, bạn chỉ cần làm theo chỉ dẫn trên màn hình để chạy lại phần mềm cho điện thoại của mình. Biện pháp này có thể làm dữ liệu trong máy mất hết, nên bạn hãy cân nhắc thật kĩ trước khi áp dụng.

– Tiến hành khôi phục lại thiết lập của nhà sản xuất để những xung đột về phần mềm được giải quyết. Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại => Đặt lại thiết bị là xong.

Sony XZ Premium bi treo logo
Bạn nên làm gì khi Sony XZ Premium bị treo logo?

– Ngoài ra, để hạn chế tình trạng Sony XZ Premium bị treo logo trong quá trình trải nghiệm máy, bạn cần sử dụng máy đúng cách với cường độ và tần suất hợp lý, thường xuyên giải phóng bộ nhớ, dọn dẹp tập tin rác thường xuyên để máy có được hiệu suất hoạt động tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *