Điều bạn cần làm để khắc phục Sony XZs bị nóng máy

Sony XZs bi nong may

Dù không phải là sự cố nghiêm trọng nhưng việc Sony XZs bị nóng máy vẫn có thể khiến nhiều người dùng cảm thấy lo lắng. Bạn cũng đang gặp phải trường hợp này? Nếu vậy, những thông tin trong bài viết sau sẽ hữu ích đối với bạn.

Nóng máy là hiện tượng thường gặp trên mọi smartphone, từ phân khúc giá rẻ, tầm trung đến cao cấp. Do đó, không quá ngạc nhiên khi Sony XZs – một chiếc smartphone được nhiều người yêu thích của Sony cũng gặp phải tình trạng này. Vậy nếu Sony XZs bị nóng máy, bạn cần làm gì để khắc phục?

Sony XZs bi nong may
Sony XZs được rất nhiều người yêu thích

Những lý do khiến Sony XZs bị nóng máy thường gặp

– Dù được đánh giá là có cấu hình mạnh lẫn hiệu năng ổn định, có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng các ứng dụng nặng như chơi game của người dùng, nhưng nếu bạn thường xuyên sử dụng các ứng dụng này trên Sony XZs trong thời gian dài liên tục mà không cho máy nghỉ ngơi, thân nhiệt của máy sẽ bị tăng cao. Đây đồng thời cũng là nguyên nhân gây ra lỗi Sony XZs bị treo máy mà nhiều người gặp phải.

– Bạn luôn mở các kết nối như 3G, Wifi,… ngay cả khi không sử dụng, thường xuyên để độ sáng màn hình vượt quá mức cần thiết.

Sony XZs bị nóng máy
Thói quen sử dụng máy sai cách là lý do chính khiến Sony XZs bị nóng máy

– Bạn sử dụng Sony XZs trong môi trường có nhiệt độ cao, để máy cạnh các vật tỏa nhiệt hoặc sử dụng ốp lưng/bao da quá dày cho máy.

– Bộ sạc mà bạn sử dụng cho Sony XZs không phải là hàng chính hãng hoặc là bộ sạc không tương thích, không phù hợp với máy. Trong quá trình sạc pin, bạn luôn có thói quen vừa sạc, vừa sử dụng thiết bị.

– Phần cứng của Sony XZs (nhất là pin và IC nguồn) đã bị hư hỏng trong quá trình trải nghiệm. Có thể các sự cố quen thuộc như máy bị rớt, ngấm nước, va chạm mạnh đã gây ra những hư hỏng này.

Giải pháp cho Sony XZs bị nóng máy

– Bạn cần sử dụng máy đúng cách, nên cho máy nghỉ ngơi giữa các lần hoạt động và không nên sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc.

– Tắt bỏ các kết nối không khi sử dụng, để độ sáng màn hình ở mức độ vừa phải và sử dụng ốp lưng/bao da có thể thoát nhiệt tốt.

– Sử dụng Sony XZs trong môi trường khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng Mặt Trời trực tiếp, tránh để máy gần các vật tỏa nhiệt cao.

Sony XZs bi nong may
Làm gì để khắc phục tình trạng nóng máy trên Sony XZs?

– Đảm bảo bộ sạc mà mình sử dụng cho Sony XZs là bộ sạc chính hãng, phù hợp và có chất lượng tốt nhất. Trong quá trình sạc pin, bạn hạn chế thói quen sử dụng máy bởi điều này không chỉ khiến pin nhanh chai, máy nhanh nóng mà còn có thể gây ra nhiều sự cố nguy hiểm như cháy, nổ.

– Nếu đã thực hiện đầy đủ các biện pháp trên mà tình trạng Sony XZs bị nóng máy vẫn xuất hiện và làm bạn lo lắng, thì bạn cần nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín gần nhất, để được kiểm tra chính xác lỗi hư hỏng và có biện pháp xử lý kịp thời.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *