Sony XZs không lên nguồn và biện pháp khắc phục tối ưu

Sony XZs khong len nguon

Bạn đang cảm thấy lo lắng bởi Sony XZs không lên nguồn và bạn không thể sử dụng được bất kì tính năng nào của máy? Để giải quyết nỗi lo lắng này, những thông tin trong bài viết sau đây sẽ hữu ích cho bạn.

Những sự bất cố bất chợt xảy ra trong quá trình sử dụng smartphone có thể phá hỏng những trải nghiệm tuyệt vời của người dùng máy. Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn gặp phải hiện tượng Sony XZs không lên nguồn, khiến mọi tính năng của thiết bị đều không thể hoạt động. Vậy bạn cần phải làm gì khi phải đối mặt với sự cố khó chịu này?

Sony XZs khong len nguon
Nếu không lên nguồn, Sony XZs sẽ khiến nhiều người cảm thấy lo lắng

Những lý do khiến Sony XZs không lên nguồn

– Do người dùng sử dụng máy đến hết sạch pin mà không hề hay biết. Đây là điều mà rất nhiều người gặp phải bởi khi hết pin, bạn sẽ không thể nào khởi động lại máy.

– Bạn sử dụng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng hoặc nguồn điện không ổn định để sạc pin cho máy. Điều này có thể khiến máy tự động tắt nguồn và không thể reset.

– Thẻ nhớ của máy bị hư hỏng cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Sony XZs khong len nguon
Nguyên nhân nào khiến Sony XZs không lên nguồn?

– Phần mềm của Sony XZs bị xung đột khi trong máy tồn tại ứng dụng không tương thích với hệ điều hành hoặc không tương thích với các ứng dụng còn lại.

– Sony XZs bị ngấm nước, rơi rớt, va đập hoặc tì đè mạnh, gây ra những hư hỏng về phần cứng, nhất là những hư hỏng xảy ra khi máy bị hư pin, IC nguồn. Đây không chỉ là các sự cố phổ biến, khiến Sony XZs không nhận sim, mà còn là nguyên nhân gây ra tình trạng Sony XZs không lên nguồn đang làm nhiều người ám ảnh.

Điều bạn cần làm khi Sony XZs không lên nguồn

– Hãy sạc pin cho máy trong ít nhất 15 phút rồi khởi động lại máy bằng cách nhấn đồng thời phím Nguồn và Tăng âm lượng trong khoảng 6 giây. Khi nào máy rung lên thì thả tay ra. Với biện pháp này, bạn cần đảm bảo bộ sạc mà mình sử dụng là hàng chính hãng có chất lượng tốt và nguồn điện có sự ổn định cao.

– Tháo thẻ nhớ SD ra khỏi Sony XZs rồi khởi động lại thiết bị. Nếu sau khi tháo, bạn có thể khởi động máy như bình thường thì có lẽ, thẻ nhớ SD đã bị hư hỏng, bạn nên thay mới bằng một thẻ nhớ khác.

Sony XZs khong len nguon
Khắc phục Sony XZs không lên nguồn như thế nào cho hiệu quả?

– Tải phần mềm Xperia™ Companion về máy tính của máy, làm theo hướng dẫn để tải phần mềm mới về máy. Sau đó, bạn kết nối Sony XZs với máy tính và cập nhật phần mềm mới cho điện thoại. Biện pháp này sẽ có tác dụng nếu như Sony XZs không lên nguồn do các lỗi về phần mềm gây ra.

– Trong trường hợp Sony XZs bị hư hỏng về phần cứng, bạn không nên tự mình xử lý. Thay vào đó, bạn cần nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa smartphone chuyên nghiệp để được khắc phục chính xác và triệt để lỗi hư hỏng này.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *