Làm gì khi màn hình Sony XZs bị ám vàng?

man hinh Sony XZs bi am vang

Màn hình Sony XZs bị ám vàng khiến bạn cảm thấy khó chịu bởi không thể quan sát rõ những gì mà máy hiển thị? Hãy đọc ngay bài viết sau và bạn sẽ biết được cách khắc phục cho tình trạng này.

Với màn hình có kích thước 5,2 inch, được trang bị kính cường lực Gorilla Glas chắc chắn, Sony XZs vừa có dáng vẻ bên ngoài thanh lịch, sang trọng, vừa có thể đem đến cho người dùng những sự trải nghiệm tuyệt vời đầy thú vị. Thế nhưng, nếu màn hình Sony XZs bị ám vàng, chắc chắn sự trải nghiệm thú vị này của bạn sẽ bị phá hỏng. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra sự cố này và bạn phải khắc phục nó ra sao?

man hinh Sony XZs bi am vang
Sony XZs sở hữu thiết kế sang trọng và thanh lịch

Dấu hiệu – nguyên nhân của Sony XZs bị ám vàng màn hình

Dấu hiệu: Màn hình của máy chuyển sang tông vàng, bạn có thể quan sát rõ điều này bằng mắt thường, nhất là khi để máy về chế độ tông trắng hoặc xám, các vết ố vàng sẽ hiện lên thấy rõ.

Nguyên nhân:

Nguyên nhân chính khiến màn hình Sony XZs bị ám vàng là do lỗi khách quan của nhà sản xuất. Đó có thể là do sai sót trong quá trình lắp ráp, hoàn thiện sản phẩm hoặc cũng có thể là lỗi ở chính linh kiện mà Sony sử dụng. Nếu bạn mới mua Sony XZs về mà màn hình của máy đã bị ám vàng thì có lẽ, đây chính là nguyên nhân gây ra tình trạng khó chịu này.

man hinh Sony XZs bi am vang
Màn hình Sony XZs bị ám vàng thường do lỗi khách quan của nhà sản xuất gây ra

Ngoài ra, hiện tượng ngả vàng trên màn hình Sony XZs cũng có thể xuất phát từ lỗi khách quan của người sử dụng, chẳng hạn như:

– Người dùng mua phải Sony XZs giả, hàng dựng, không phải là hàng chính hãng hoặc máy đã bị thay màn hình kém chất lượng trước đó.

– Người dùng để máy bị ngấm nước, sử dụng máy trong môi trường có nhiệt độ cao, trải nghiệm máy trong thời gian dài liên tục, hoặc vừa sử dụng, vừa sạc pin cho thiết bị. Điều này khiến Sony XZs bị nóng, lớp keo dán màn hình bị chảy và từ đó gây ra hiện tượng ám vàng màn hình.

Làm gì khi màn hình Sony XZs bị ám vàng?

Cách khắc phục tốt nhất và triệt để nhất khi Sony XZs bị ám vàng màn hình là thay màn hình mới cho máy. Khi cần đến dịch vụ này, bạn cần lựa chọn những trung tâm uy tín, chất lượng, đã được nhiều người tin tưởng để có thể xử lý sự cố một cách chính xác và kịp thời.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng những biện pháp sau, để hạn chế tình trạng màn hình Sony XZs bị ám vàng xảy ra:

– Sử dụng máy trong môi trường khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp và không nên để máy gần các vật tỏa nhiệt cao.

man hinh Sony XZs bi am vang
Bạn cần sử dụng Sony XZs trong môi trường khô ráo và thoáng mát

– Bạn không nên vừa sạc pin, vừa sử dụng máy bởi đây là một thói quen xấu, vừa khiến Sony XZs bị chai pin, vừa làm máy bị nóng và màn hình bị ngả vàng

– Bạn cần sử dụng Sony XZs với tần suất vừa phải. Nếu thân nhiệt của máy có dấu hiệu nóng lên, bạn cần cho máy nghỉ ngơi ngay lập tức để hạn chế những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Chúc các bạn xử lý lỗi màn hình Sony XZs bị ám vàng thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *