Samsung J7 Pro bị treo logo, xử lý làm sao?

Samsung J7 pro bi treo logo

Trong quá trình trải nghiệm máy, người dùng có thể gặp phải hiện tượng Samsung J7 Pro bị treo logo, khiến mọi tính năng của máy đều bị đóng băng.

Samsung J7 Pro có số lượng người dùng khá đông. Lý do là bởi chiếc điện thoại này đã được cải tiến nhiều tính năng so với người anh em J7 Prime trước đó, lại được sở hữu thiết kế thời trang và có mức giá bán vừa phải, phù hợp với túi tiền của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Samsung J7 pro bi treo logo
Samsung J7 Pro là thiết bị tầm trung được nhiều người yêu thích

Dù có nhiều ưu điểm là vậy nhưng chiếc điện thoại này vẫn có thể mắc phải nhiều lỗi khác nhau, nếu như người dùng thiếu sự cẩn trọng trong khi trải nghiệm. Trong đó, Samsung J7 Pro bị treo logo là một ví dụ điển hình.

Dấu hiệu – nguyên nhân của hiện tượng Samsung J7 Pro bị treo logo

Dấu hiệu: Màn hình của máy giữ nguyên giao diện khi bạn khởi động, bao gồm hình ảnh của hãng và biểu tượng của hệ điều hành. Giao diện này cứ thể đứng yên, cảm ứng không thể phản hồi khiến bạn phải tắt máy đi. Tuy nhiên, tình trạng tương tự vẫn cứ lặp đi lặp lại nhiều lần khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu.

Nguyên nhân:

– Do người dùng khiến máy phải hoạt động hết công suất bằng việc chơi game, xem phim hoặc sử dụng các ứng dung nặng khác trong thời gian dài liên tục, mở nhiều ứng dụng cùng một lúc, gây áp lực cho bộ vi xử lý của máy.

– Bộ nhớ Samsung J7 Pro đầy, không gian trống của RAM bị thu hẹp, khiến máy không thể vận hành tốt như trước kia và hay xảy ra lỗi.

Samsung J7 Pro bi treo logo
Lý do gì khiến Samsung J7 Pro bị treo logo?

– Samsung J7 Pro bị xung đột phần mềm do nhiễm các chương trình, virus độc hại, hoặc do trong máy có ứng dụng không tương thích với hệ điều hành/với các ứng dụng khác được cài đặt.

– Bạn chủ quan làm máy bị ngấm nước, bất cẩn đánh rơi máy từ trên cao hay lỡ tay khiến máy bị va đập mạnh với vật cứng. Đây vừa là nguyên nhân khiến máy bị treo logo, vừa là một trong những lý do khiến Samsung J7 Pro bị loạn cảm ứng – một tình trạng mà nhiều người dùng đang gặp phải.

Khắc phục Samsung J7 Pro bị treo logo như thế nào?

– Chạy lại bản ROM chuẩn cho máy sau khi đã sao lưu các dữ liệu cần thiết.

– Giữ nút nguồn của máy trong khoảng 7 – 10 giây cho máy tắt đi, sau khoảng 1 phút thì khởi động lại bằng cách tiếp tục nhấn giữ nút nguồn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhấn giữ đồng thời nút nguồn và giảm âm lượng cho đến khi logo của máy hiển thị thêm lần nữa.

Samsung J7 Pro bi treo logo
Làm gì nếu J7 Pro bị treo logo?

– Tiến hành hard reset cho Samsung J7 Pro để giải quyết các xung đột liên quan đến phần mềm. Bạn có thể thực hiện theo những hướng dẫn tại đây.

– Cuối cùng, khi các biện pháp trên không giúp tình trạng Samsung J7 Pro bị treo logo được khắc phục thì bạn hãy nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín. Khi đó, những kĩ thuật viên chuyên nghiệp sẽ là những người giúp bạn khắc phục sự cố này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *