Giải pháp cho Samsung J7 Pro bị hư chân sạc

Samsung J7 Pro bi hu chan sac

Nếu chẳng may Samsung J7 Pro bị hư chân sạc, khiến bạn không thể sạc pin cho máy thì bạn cần phải làm gì để có thể khắc phục được sự cố đáng ghét này?

Là một trong những chiếc điện thoại tầm trung được săn đón nhiều nhất hiện nay, nên những lỗi hư hỏng liên quan đến Samsung J7 Pro luôn được nhiều người quan tâm và chú ý. Trong số các sự cố thường gặp, Samsung J7 Pro bị hư chân sạc là sự cố khiến nhiều người cảm thấy bực bội nhất khi máy đã hết pin.

Samsung J7 Pro bi hu chan sac
Samsung J7 Pro là một trong những chiếc smartphone được săn đón nhiều nhất hiện nay

Dấu hiệu – nguyên nhân khiến Samsung J7 Pro hư chân sạc

Thông thường, khi chân sạc của Samsung J7 Pro bị hư, bạn sẽ không thể sạc pin cho máy, pin vào chậm hoặc thậm chí, máy không có tín hiệu nhận sạc. Tuy nhiên, tình trạng này có thể bị nhầm lẫn với việc pin hoặc IC nguồn của Samsung J7 Pro bị hư hỏng. Do đó, để biết chính xác lỗi, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra.

Nguyên nhân khiến Samsung J7 Pro hư chân sạc có thể là:

– Chân sạc bám nhiều bụi bẩn hoặc các vật cản nhỏ khác, làm cản trở sự tiếp xúc giữa chân sạc và cáp sạc, khiến nguồn điện năng không thể truyền vào máy.

– Chân sạc phải tiếp xúc với môi trường độc hại, có nhiệt độ, độ ẩm cao thường xuyên hoặc bị ngấm nước. Sau một thời gian, các tác động này có thể làm chân sạc bị hoen gỉ, ăn mòn và hư hỏng. Đồng thời, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến Samsung J7 Pro bị hư loa ngoài mà nhiều người gặp phải.

Samsung J7 Pro bi hu chan sac
Do đâu mà chân sạc của Samsung J7 Pro bị hư hỏng?

– Người dùng thường xuyên sử dụng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng và nguồn điện không ổn định để sạc pin cho máy. Nếu điều này được lặp đi lặp lại nhiều lần, chân sạc của Samsung J7 Pro cũng có thể bị ảnh hưởng theo.

– Máy bị va đập mạnh hoặc bị rơi rớt từ trên cao, khiến chân sạc bị hư hỏng nghiêm trọng.

Làm gì khi Samsung J7 Pro bị hư chân sạc?

– Hãy đảm bảo không còn bụi bẩn hoặc các vật cản khác trong chân sạc của Samsung J7 Pro bằng cách dùng tăm bông thấm cồn để vệ sinh máy một cách sạch sẽ. Nếu không tự tin vào sự khéo tay của mình, bạn có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh điện thoại tại các cửa hàng sửa chữa.

– Làm khô Samsung J7 nhanh chóng nếu máy không máy bị ngấm nước. Để chắc chắn, bạn cũng nên đem máy tới các trung tâm để được sấy khô nước hoàn toàn và khắc phục các lỗi xảy ra (nếu có).

Samsung J7 Pro bi hu chan sac
Samsung J7 Pro bị hư chân sạc, bạn cần làm gì?

– Thay chân sạc Samsung J7 Pro chính hãng, chất lượng khi bộ phận này đã bị hư hỏng.

– Chỉ sử dụng bộ sạc do Samsung sản xuất cùng nguồn điện ổn định để sạc pin cho Samsung J7 Pro. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế những sự cố đáng tiếc xảy ra với chân sạc, pin và IC nguồn của máy.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *