Samsung J7 Pro bị hư loa ngoài, phải xử lý thế nào?

Samsung J7 Pro bi hu loa ngoai

Điều gì xảy ra khi Samsung J7 Pro bị hư loa ngoài? Bạn sẽ không thể nghe được tiếng chuông và nghe được âm thanh được phát ra các ứng dụng của máy.

Samsung J7 Pro với các tính năng hữu ích và hiện đại, có thể đem đến cho người dùng những phút giây giải trí và trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Nhưng nếu Samsung J7 Pro bị hư loa ngoài thì những phút giây giải trí tuyệt vời ấy sẽ bị thay thế bằng sự khó chịu và bực bội của bạn. Vậy bạn phải làm sao?

Samsung J7 Pro bi hu loa ngoai
Bạn có đang gặp phải tình trạng Samsung J7 Pro bị hư loa ngoài?

Dấu hiệu – nguyên nhân của Samsung J7 Pro bị hư loa ngoài

Dấu hiệu: Khi có cuộc gọi, tin nhắn đến hoặc có thông báo mới, tiếng chuông phát ra thường bị nhỏ, rè hoặc không thể nghe thấy gì. Điều tương tự cũng xảy ra khi người dùng bật loa ngoài trong các cuộc gọi hay khi nghe nhạc, chơi game, xem phim,…

Nguyên nhân:

– Samsung J7 Pro phải tiếp xúc với môi trường bụi bẩn thường xuyên mà người dùng lại ít khi vệ sinh máy. Việc bám nhiều bụi sẽ làm hoạt động của loa ngoài bị ảnh hưởng.

– Phần mềm của máy bị xung đột do trong máy có các ứng dụng không tương thích với nhau hoặc có ứng dụng không tương thích với hệ điều hành. Lúc này, cho dù bạn dùng headphone cũng không thể nghe được âm thanh từ Samsung J7 Pro.

Samsung J7 Pro bi hu loa ngoai
Phần mềm của Samsung J7 Pro bị xung đột cũng có thể làm loa ngoài bị ảnh hưởng theo

– Người dùng vô tình làm máy bị rớt nước, bị ngấm nước mưa hoặc phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt trong suốt thời gian dài, khiến loa ngoài bị hoen gỉ hoặc ăn mòn.

– Samsung J7 Pro phải chịu các tác động vật lý từ bên ngoài như bị rơi từ trên cao hoặc bị vật cứng va đập mạnh. Đây vừa là nguyên nhân chính khiến máy bị hư loa ngoài, vừa là lý do khiến Samsung J7 Pro bị loạn cảm ứng.

Biện pháp khắc phục Samsung J7 Pro bị hư loa ngoài

– Đầu tiên, bạn hãy vệ sinh cho máy sạch sẽ, nhất là khu vực loa ngoài của máy. Bạn có thể tự mình làm công việc này hoặc sử dụng dịch vụ tại các trung tâm sửa chữa điện thoại.

– Nếu máy bị ngấm nước, bạn cần nhanh chóng sấy khô rồi đem máy tới các trung tâm sửa chữa để kiểm tra. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo luôn sử dụng máy trong môi trường khô ráo và thoáng mát.

Samsung J7 Pro bi hu loa ngoai
Làm gì khi Samsung J7 Pro bị hư loa ngoài?

Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7 Pro để giải quyết các vấn đề liên quan đến phần mềm. Trước khi áp dụng biện pháp này, bạn cần đảm bảo các dữ liệu của mình đã được back up.

– Trong trường hợp Samsung J7 Pro bị hư loa ngoài do các vấn đề về phần cứng gây ra, thì bạn cần nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa để được khắc phục kịp thời.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *