Hướng dẫn xử lý cảm ứng Samsung C9 Pro chập chờn

Cam ung Samsung C9 pro chap chon

Cảm ứng Samsung C9 Pro chập chờn khiến bạn thực hiện thao tác lúc được lúc không? Hãy tham khảo ngay những biện pháp khắc phục sau đây để sự cố này không còn làm phiền bạn.

Có màn hình lớn, Samsung C9 Pro có thể đem đến cho người dùng những phút giây trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời và sống động. Có camera với độ phân giải cao, người dùng có thể thoải mái selfie, chụp ảnh và quay video với chiếc điện thoại này. Có hiệu năng tốt, Samsung C9 Pro không làm người dùng thất vọng khi sử dụng các ứng dụng nặng ở trên máy. Thế nhưng, nếu chẳng may cảm ứng Samsung C9 Pro chập chờn, những ưu điểm trên của thiết bị sẽ không còn ý nghĩa. Vậy khi gặp phải sự cố này, bạn phải làm sao?

cam ung Samsung C9 Pro chap chon
Samsung C9 Pro sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Đem máy đi bảo hành

Nếu chiếc Samsung C9 Pro của bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành, thì bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của Samsung khi chức năng cảm ứng của máy có vấn đề. Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng cách này khi cho rằng lỗi khách quan của nhà sản xuất chính là nguyên nhân khiến cảm ứng của máy bị chập chờn. Bởi có như vậy, bạn mới được hưởng các chính sách bảo hành có lợi cho bản thân.

Kiểm tra miếng dán màn hình

Dù được ít người dùng để ý nhưng đôi khi, miếng dán màn hình lại chính là “thủ phạm” làm chức năng cảm ứng của Samsung C9 Pro bị loạn, chập chờn hay hoạt động không ổn định. Do đó, hãy thường xuyên kiểm tra miếng dán màn hình (cả kính cường lực nếu có) để kịp thời thay thế khi chúng xảy ra vấn đề.

Cam ung Samsung C9 pro chap chon
Bạn cần kiểm tra miếng dán màn hình thường xuyên

Xử lý các vấn đề về phần mềm

Cảm ứng của Samsung C9 Pro sẽ bị ảnh hưởng nếu như phần mềm của máy bị xung đột hoặc đơn giản, nếu bộ nhớ của máy quá đầy khiến RAM không còn không gian trống để hoạt động. Điều này thường xảy ra khi người dùng có thói quen tải về nhiều ứng dụng, kể cả những ứng dụng nặng hay những ứng dụng không tương thích với phần mềm của thiết bị.

Để xử lý các vấn đề liên quan đến phần mềm của Samsung C9 Pro, cách tốt nhất là khôi phục cài đặt gốc cho máy. Cách khôi phục như sau: Cài đặt => Quản lý chung => Xóa => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị. Hãy đảm bảo bạn đã sao lưu những dữ liệu cần thiết trước khi tiến hành.

Thay màn hình Samsung C9 Pro

Nguyên nhân thường gặp nhất khiến cảm ứng Samsung C9 Pro chập chờn là bởi các tác động vật lý mà điện thoại của bạn phải chịu trong quá trình sử dụng. Chẳng hạn như việc máy bị người dùng đánh rơi, bị va chạm mạnh với bề mặt cứng hay phải tiếp xúc với nước và môi trường ẩm ướt, có độ ẩm, nhiệt độ cao. Bên cạnh đó,  những tác động này cũng chính là nguyên nhân khiến Samsung C9 Pro bị bể màn hình – tình trạng mà nhiều người gặp phải.

Cam ung Samsung C9 pro chap chon
Bạn cần đem C9 Pro đi sửa chữa khi máy bị hư hỏng về phần cứng

Trong trường hợp này, bạn cần đem máy tới các trung tâm để được kiểm tra, sửa chữa và thay màn hình mới cho máy nếu cảm ứng đã bị hư hỏng hoàn toàn. Lúc này, bạn đừng quên lựa chọn một trung tâm thật chất lượng và uy tín nhé!

Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *