iPhone 7 liệt cảm ứng vài điểm và cách xử lý tối ưu

iPhone 7 liet cam ung vai diem

Cách xử lý tối ưu nhất cho tình trạng iPhone 7 liệt cảm ứng vài điểm là gì? Khi nào bạn mới cần đem máy đi sửa chữa? Hãy đọc ngay bài viết sau để biết câu trả lời chính xác cho mình nhé!

iPhone 7 liệt cảm ứng vài điểm không làm các chức năng của máy bị đóng băng hoàn toàn như một số lỗi hư hỏng khác. Thế nhưng, nó vẫn có thể khiến bạn gặp phải nhiều tình huống khó chịu trong quá trình trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của chiếc điện thoại này. Vì vậy, bạn cần tham khảo ngay những cách khắc phục tình trạng liệt cảm ứng vài điểm trên iPhone 7 để giúp điện thoại của mình có thể hoạt động tốt như ban đầu.

iPhone 7 liet cam ung vai diem
iPhone 7 liệt cảm ứng vài điểm là sự cố khó chịu mà nhiều người đang phải đối mặt

Kiểm tra phụ kiện màn hình

Dù không thể phủ nhận tác dụng bảo vệ màn hình iPhone 7 của miếng dán bảo vệ hay kính cường lực nhưng đôi khi, iPhone 7 liệt cảm ứng vài điểm có thể do chính các phụ kiện này gây ra, khi chúng không được dán đúng cách hoặc là các sản phẩm kém chất lượng.

Vì vậy, bạn nên tháo miếng dán bảo vệ/kính cường lực ra và test lại chức năng cảm ứng để biết được tình trạng này có phải do phụ kiện màn hình gây ra hay không.

Giải phóng bộ nhớ cho iPhone 7

Lý do bạn cần giải phóng bộ nhớ thường xuyên là bởi một bộ nhớ đầy với nhiều ứng dụng nặng có thể làm cản trở hoạt động của iPhone 7, khiến máy không kịp phản hồi các thao tác của người dùng. Đồng thời lúc này, RAM cũng không còn không gian trống để vận hành máy, gây ra tình trạng quá tải, khiến mọi chức năng đều bị ảnh hưởng.

Do đó, bạn cần xóa bớt ứng dụng không sử dụng, chuyển bớt dữ liệu, tập tin qua thẻ nhớ SD hoặc các công cụ sao lưu đám mây thường xuyên. Ngoài ra, bạn cũng cần dọn dẹp bộ nhớ cache và tập tin rác để làm tăng không gian trống cho bộ nhớ thiết bị.

iPhone 7 liet cam ung vai diem
Bạn cần giải phóng bộ nhớ cho iPhone 7 thường xuyên

Giải quyết các vấn đề về phần mềm

Việc cài đặt ứng dụng không tương thích với các ứng dụng còn lại có trong iPhone 7, hoặc không phù hợp với chính hệ điều hành của máy sẽ gây ra tình trạng xung đột phần mềm. Đây là nguyên nhân phổ biến của nhiều lỗi hư hỏng khác nhau, trong đó có lỗi iPhone 7 liệt cảm ứng vài điểm.

Lúc này, bạn nên thiết lập dữ liệu ban đầu cho điện thoại bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết nối iPhone 7 với máy tính có cài đặt sẵn iTunes để thực hiện lệnh restore. Nhưng dù thực hiện theo cách nào, bạn cũng cần sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành.

Thay màn hình iPhone 7

Màn hình iPhone 7 có cấu tạo màn hình đi liền cảm ứng. Vì vậy, khi iPhone 7 liệt cảm ứng vài điểm, bạn cần phải thay màn hình cho máy nguyên bộ mới có thể khắc phục hoàn toàn sự cố. Bạn cần áp dụng biện pháp này khi các biện pháp trên không đem lại tác dụng hoặc khi máy bị liệt cảm ứng bởi các tác động vật lý từ bên ngoài.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *