iPhone 6 bắt Wifi yếu, làm gì để khắc phục?

iPhone 6 bat Wifi yeu

Khi iPhone 6 bắt Wifi yếu, bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi sử dụng các chức năng cần đến Internet của điện thoại. Vậy đâu là những biện pháp có thể khắc phục tình trạng này mà bạn nên áp dụng?

iPhone 6 luôn được các tín đồ công nghệ đánh giá cao và đây cũng là một trong những chiếc điện thoại có số lượng người sử dụng khá đông hiện nay. Thế nhưng, dù có nhiều ưu điểm khác nhau mà người dùng không thể phủ nhận thì đôi khi, iPhone 6 cũng khiến bạn phải cảm thấy bực bội với một số lỗi không đáng có. Một trong số đó là lỗi iPhone 6 bắt Wifi yếu.

iPhone 6 bat Wifi yeu
iPhone 6 sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

iPhone 6 bắt Wifi yếu có biểu hiện như thế nào?

– Sử dụng cùng một mạng Wifi nhưng trong khi các thiết bị khác vẫn kết nối được bình thường thì chiếc iPhone 6 của bạn lại không thể kết nối.

– Chiếc iPhone 6 của bạn có thể kết nối được với Wifi nhưng tốc độ truy cập Internet lại rất chậm, lúc được lúc không, hoạt động không ổn định. Thậm chí có trường hợp bạn không thể truy cập được vào Internet.

– Biểu tượng Wifi trên iPhone 6 chỉ có 1, 2 vạch, khiến bạn không thể sử dụng các tính năng cần đến Internet một cách nhanh chóng như bình thường.

Nguyên nhân khiến iPhone 6 bắt Wifi kém?

➡ Do bộ phát Wifi mà bạn đang sử dụng có vấn đề. Lúc này, tất cả các thiết bị kết nối với Wifi này đều gặp phải tình trạng giống chiếc iPhone 6 của bạn.

➡ Do phần mềm của iPhone 6 bị xung đột khi trong máy tồn tại những ứng dụng không tương thích với hệ điều hành hoặc không tương thích với nhau.

iPhone 6 bat Wifi yeu
Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến iPhone 6 bắt Wifi yếu

➡ Hệ điều hành mà iPhone 6 đang sử dụng là hệ điều hành cũ nên vẫn còn nhiều lỗi chưa được khắc phục.

➡ Bạn vô ý làm chiếc điện thoại của mình bị ngấm nước, va đập mạnh với vật cứng hoặc bị rơi từ trên cao. Điều này có thể khiến IC Wifi và các linh kiện liên quan khác bị hư hỏng hoàn toàn.

Những điều bạn cần làm khi iPhone 6 bắt Wifi yếu

– Khi đã xác định lỗi nằm ở chiếc điện thoại của mình chứ không phải do bộ phát Wifi, bạn hãy thử khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ tổ hợp phím nguồn và home cho đến khi logo quả táo hiện ra. Đồng thời, bạn cũng có thể tiến hành bật/tắt chế độ máy bay để tạo ra những tác động tương tự.

– Tiến hành cài đặt lại kết nối của iPhone 6 bằng cách vào Settings => General => Reset Network Settings. Sau đó, hãy reset máy và tiến hành kết nối lại với Wifi.

iPhone 6 bat Wifi yeu
Hãy thử khôi phục cài đặt gốc khi iPhone 6 bắt Wifi yếu

– Nếu iPhone 6 bị xung đột phần mềm, bạn cần back up lại các dữ liệu cần thiết rồi tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị. Cách khôi phục như sau: Vào Setting => chọn Reset => Reset all Settings.

– Trong trường hợp iPhone 6 có thể kết nối với Wifi nhưng không thể truy cập vào Internet, bạn hãy vào Settings => Wifi => Http Proxy => chuyển Off qua Auto.

– Cuối cùng, nếu các biện pháp trên không thể giúp tình trạng iPhone 6 bắt Wifi yếu được khắc phục thì rất có thể, chiếc điện thoại của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Lúc này, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa để được khắc phục kịp thời và chính xác lỗi hư hỏng mà máy gặp phải.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *