Xử lý lỗi camera Samsung S21 Ultra bị mờ, không lấy được nét

Camera Samsung S21 Ultra bị mờ, không lấy nét được

Camera Samsung S21 Ultra bị mờ, không lấy được nét làm cho người dùng khó chịu. Lúc này, việc chụp ảnh, quay video không còn chất lượng như trước. Nguyên nhân nào dẫn đến sự cố “oái oăm” này?

Nói đến chiếc Samsung S21 Ultra cao cấp, không thể không nhắc đến siêu phẩm camera của máy. Sở hữu độ phân giải siêu khủng lên đến 108MP, khả năng zoom cực đỉnh, cùng nhiều tính năng chụp ảnh chuyên nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể “cho ra đời” những bức ảnh, video siêu ấn tượng. Tuy nhiên, bạn đang gặp rắc rối vì camera Samsung S21 Ultra bị mờ, không lấy được nét. Tại sao máy “đang yên đang lành” lại gặp sự cố này? Cùng tìm hiểu cách giải quyết nhé!

Camera Samsung S21 Ultra bị mờ

Nguyên nhân Camera Samsung S21 Ultra bị mờ, không lấy nét được

Chưa kịp tận hưởng những tính năng cao cấp mà camera Samsung S21 Ultra mang lại. Thì bạn lại gặp phải sự cố Camera Samsung S21 bị bóng mờ, không lấy được nét. Thời điểm này, các thao tác khi chụp/quay không còn đơn giản như trước. Để tìm cách khắc phục, bạn hãy tìm hiểu rõ hơn về biểu hiện, cũng như nguyên nhân của sự cố này.

Biểu hiện Samsung S20 Ultra bị mờ camera, không lấy nét được

Hình ảnh chụp từ camera của máy bị nhòe, mờ mờ, không rõ nét, nhìn không rõ vật thể.

➤ Máy không thể lấy nét tự động, hoặc bạn cố gắng lấy nét thủ công nhưng vẫn không được.

Nguyên nhân camera Samsung S21 Ultra bị mờ

➤ Người dùng vô tình để dấu vân tay bám vào ống kính camera, hoặc nhiều bụi bẩn lọt vào, làm cho chất lượng hình ảnh bị ảnh hưởng.

➤ Camera đang bị che khuất bởi các phụ kiện như bao da, miếng dán màn hình, ốp lưng. Dù không phải phổ biến, nhưng đây vẫn là “thủ phạm” quen mặt.

➤ Nếu bạn dùng ứng dụng thứ 3 để chụp ảnh, có thể ứng dụng này đang bị lỗi. Ngoài ra, Samsung S21 Ultra bị xung đột phần mềm cũng là một nguyên nhân. Có thể người dùng đã tải ứng dụng xung khắc với máy, hoặc bấm nhầm đường link chứa mã độc.

➤ Samsung S21 Ultra dã bị lỗi camera ngay từ đầu. Đây là một tình trạng rất hiếm gặp, nhưng vẫn không thể loại trừ khả năng này.

➤ Nếu bạn đã có những tác động mạnh lên máy như làm rơi, vỡ, máy bị vật nặng đè lên. Thì khả năng cao là camera đã bị trầy, xước và linh kiện bên trong cũng bị hư hỏng. Vì thế, camera Samsung S21 Ultra không lấy được nét.

Nguyên nhân Camera Samsung S21 Ultra bị mờ

Khắc phục tình trạng Samsung S21 Ultra bị mờ, không lấy nét được

Một vài giải pháp dưới đây có thể giúp ích cho bạn trong trường hợp này. Vì vậy, trước khi nhờ đến kỹ thuật viên chuyên nghiệp, bạn hãy thử thực hiện các mẹo dưới đây xem sao nha!

➤ Dùng khăn mềm lau sạch bộ phận camera của Samsung S21 Ultra. Lưu ý, bạn nên thao tác thật cẩn thận, tránh làm trầy xước bộ phận này. Đồng thời, nên kiểm tra lại xem miếng dán màn hình, bao da, ốp có che khuất camera hay không?

➤ Đừng quên tắt nguồn và khởi động lại điện thoại – thủ thuật đơn giản nhưng khắc phục được rất nhiều sự cố. Ngoài ra, nếu dùng ứng dụng thứ 3 để chụp, bạn hãy gỡ bỏ ứng dụng này. Đôi khi, chính ứng dụng đó mới là “thủ phạm” đấy!

➤ Nếu bạn mới sở hữu chiếc Samsung S21 Ultra không lâu, nhưng đã phải gặp sự cố này. Tốt hơn hết là nên mang máy đi bảo hành.

➤ Tất cả trường hợp còn lại, cách duy nhất chính là bạn phải đến các trung tâm sửa chữa. Khả năng cao là camera của máy đã bị hỏng. Do đó, dịch vụ cần thiết chính là thay camera Samsung S21 Ultra. Nhưng cũng không loại trừ máy hư hỏng các linh kiện khác.

Khắc phục sự cố Samsung S12 Ultra bị mờ, không lấy nét được

Có thể bạn muốn biết:

Mong rằng thông tin trên đây sẽ giúp bạn xử lý: Camera Samsung S21 Ultra bị mờ, không lấy được nét. Chúc mọi người thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *