Cách khắc phục lỗi màn hình Oppo F1 bị đen

Màn hình điện thoại bị đen là tình trạng không mấy xa lạ gì với nhiều người dùng. Vì vậy, bạn cũng đừng quá hoang mang khi Oppo F1 của mình gặp phải tình trạng này nhé. Tham khảo ngay cách khắc phục lỗi màn hình Oppo F1 bị đen dưới bài viết này.

Khi vấn đề này xảy ra, màn hình Oppo F1 của bạn sẽ trở nên tối đen và không phản hồi với bất kỳ thao tác nào. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn vẫn nghe thấy thông báo tin nhắn, chuông điện thoại hay tiếng báo thức.

Oppo F1 bị đen màn hình
Oppo F1 bị đen màn hình

Lý do khiến dế yêu Oppo F1 đen màn hình

  • Khi bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng vào máy, bạn không thể kiểm soát hết được chúng. Có những ứng dụng không tương thích, gây xung đột phần mềm có thể khiến màn hình bị đen.
  • Có thể do màn hình hỏng, cáp kết nối giữ màn hình và board điều khiển bị hỏng hoặc thậm chí chỉ từ các đầu nối của cáp bị lỏng.
  • Lỗi phần cứng xảy ra chủ yếu do trong quá trình sử dụng, bạn làm rơi rớt điện thoại quá nhiều. Hoặc để máy bị ngâm nước quá lâu.
  • Pin có vẫn đề cũng là một nguyên nhân khiến màn hình bị đen.
Lý do khiến Oppo F1 đen màn hình
Lý do khiến Oppo F1 đen màn hình

Cách khắc phục lỗi màn hình Oppo F1 bị đen

Những thủ thuật sau có thể hiệu quả hoặc chưa hiệu quả trong công cuộc khắc phục lỗi màn hình Oppo F1 bị đen. Nhưng trước khi phải bỏ một số tiền cho việc xử lý lỗi này thì ngại gì không tự khắc phục trước. Bạn có thể làm theo một số cách sửa lỗi đen màn hình như sau:

1. Khởi động lại máy

Không phải suy nghĩ gì nhiều, cứ hễ điện thoại có vấn đề gì thì việc đầu tiên bạn nên làm là khởi động lại máy. Tùy từng loại điện thoại, bạn sử dụng phím nguồn, phím Home và âm lượng để làm điều đó.

Việc khởi động lại điện thoại sẽ giúp cho máy bạn chạy lại các chương trình hệ thống, hoạt động ổn định hơn, đặc biệt có thể giúp bạn xử lý lỗi đen màn hình.

2. Kiểm tra miếng dán màn hình

Vệ sinh phần cảm biến, miếng dán màn hình khỏi bụi bẩn. Khi máy có nhiều bụi bẩn bộ phận cảm biến sẽ xảy ra hiện tượng nhận sai rằng chúng ta đang nghe điện thoại nên luôn tắt màn hình.

Nếu được thì tốt nhất bạn nên gỡ miếng dán cũ ra, vệ sinh màn hình sạch sẽ lại lần nữa rồi thay miếng dán mới vào.

Thay màn hình Oppo F1
Thay màn hình Oppo F1

3. Kiểm tra củ sạc, cáp sạc

Bạn cần đảm bảo rằng các phụ kiện sạc đều hoạt động bình thường. Chỉ sử dụng thiết bị sạc chính hãng, hàng chất lượng. Tránh sử dụng hàng nhái, kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến pin cũng như các thiết bị khác.

4. Thay màn hình Oppo F1

Nếu thật sự màn hình bạn đã hỏng thì bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để chẩn đoán và tiến hành sửa lỗi. Dịch vụ thay màn hình Oppo F1 sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *