Làm gì khi iPhone 7 Plus không tải được ứng dụng?

Bạn đang cần tải một ứng dụng nào đó về iPhone 7 Plus, nhưng lại gặp phải tình trạng iPhone 7 Plus không tải được ứng dụng? Để nhanh chóng giải quyết tình trạng này, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật được gợi ý trong bài viết sau.

Lỗi iPhone 7 Plus không tải được ứng dụng

Các thiết bị iOS như iPhone 7 Plus luôn được đánh giá cao về hiệu năng ổn định, màn hình chuẩn màu hay hệ điều hành hoạt động trơn tru. Nhưng điều này không có nghĩa chiếc dế yêu của bạn luôn đem tới những giây phút trải nghiệm mượt mà như ý muốn. Bởi đôi khi, các sự cố khó chịu vẫn có thể đột ngột xuất hiện, phá hỏng việc sử dụng chiếc smartphone của bạn. iPhone 7 Plus không tải được ứng dụng là một trong số đó.

Lỗi iPhone 7 Plus không tải được ứng dụng

Là một sự cố phổ biến nên những cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên iPhone 7 Plus cũng không quá xa lạ với người dùng. Cụ thể, bạn có thể dùng đến một vài thủ thuật sau đây:

Khởi động lại iPhone 7 Plus

Bạn hãy nhấn phím Nguồn trên iPhone 7 Plus, vuốt thông báo “Trượt để tắt nguồn” trên màn hình. Sau khi máy tắt, bạn nhấn giữ phím Nguồn để mở lại máy.

Khởi động lại iPhone 7 Plus

Với những lỗi xuất phát ở phần mềm, thủ thuật chỉ cần chưa đến 1 phút để thực hiện này sẽ phát huy tác dụng. Vì vậy, khi máy không thể tải app, bạn nên restart máy đầu tiên.

=> Tham khảo thêm: Mẹo khắc phục lỗi iPhone 7 Plus không ghi âm được

Kiểm tra mạng Internet và bộ nhớ máy

Dù đây là điều đơn giản, nhưng lại thường xuyên bị mọi người bỏ qua. Khi muốn tải ứng dụng về iPhone 7 Plus, bạn cần đảm bảo bộ nhớ khả dụng trên máy đủ chỗ để “chứa” ứng dụng mới. Nếu không đủ, bạn nên giải phóng bộ nhớ của mình bằng cách xóa các ứng dụng và tập tin không cần thiết.

Kiểm tra mạng Internet và bộ nhớ iphone 7 plus

Tương tự, bạn cũng cần đảm bảo kết nối Internet trên máy, dù là Wifi hay 3G/4G cũng phải ổn định. Nếu dùng Wifi, bạn hãy thử quên mạng đang kết nối (bạn chỉ nên áp dụng thủ thuật này khi vẫn nhớ mật khẩu của mạng Wifi) rồi kết nối lại. Hoặc thay đổi DNS của mạng Wifi (Cài đặt => Wifi => Chữ i bên cạnh mạng Wifi đang kết nối => DNS và nhập DNS là 8.8.8.8, 8.8.4.4). 

Kiểm tra thời gian và ứng dụng VPN

Bạn nên để iPhone 7 Plus tự động cập nhật thời gian (Cài đặt => Cài đặt chung => Ngày & Giờ => Đặt tự động). Bởi trong một số trường hợp, khi thời gian trên máy bị sai lệch quá lớn so với thực tế, bạn cũng không thể tải ứng dụng mong muốn về thiết bị.

Bên cạnh đó, nếu bạn từng tải về iPhone 7 Plus các ứng dụng VPN, bạn cũng nên thử tắt bỏ hoặc gỡ cài đặt loại ứng dụng này.

=> Tham khảo thêm: Sửa lỗi iPhone 7 Plus mất wifi nhanh chóng

Đăng xuất Apple ID

Bạn vào Cài đặt => iTunes & Appstore => Chọn tài khoản của mình => Đăng xuất. Sau đó, bạn khởi động lại máy và đăng nhập lại vào tài khoản.

Đăng xuất Apple ID

Khi cách trên không hiệu quả, bạn nên thử đặt lại các cài đặt trên máy. Về cơ bản, thủ thuật này chỉ tác động đến những thiết lập trên máy, không hề làm ảnh hưởng tới dữ liệu (Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt).

Một vài thủ thuật nêu trên có thể giúp bạn xử lý lỗi iPhone 7 Plus không tải được ứng dụng hiệu quả. Trong trường hợp xấu nhất, khi bạn vẫn chưa thể khắc phục lỗi bằng những thủ thuật này, hãy nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được hỗ trợ nhé!

=> Tham khảo thêm: Giải pháp khắc phục iPhone 7 Plus bị đơ cảm ứng hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *