Cách khắc phục máy báo pin ảo trên iPhone 6

Lỗi hệ thống báo pin ảo trên dế yêu iPhone 6 khiến bạn khó chịu. Nó không chỉ khiến quá trình sử dụng của bạn bị gián đoạn mà có thể ảnh hưởng xấu đến công việc khi gặp những tình huống quan trọng. Cùng tìm cách khắc phục nhé.

Ví dụ điển hình cho tình trạng báo pin ảo là khi mặc dù iphone của bạn báo 100% nhưng chỉ sau vài phút lại tụt hẳn 50%.

Hiện nay, Apple vẫn chưa đưa ra kết luận chính xác về lỗi này. Một số ý kiến cho rằng lỗi này là do một lỗi nhỏ trong phần Settings của iPhone, đặc biệt là vùng thời gian “time zones” trên iPhone 6. Người dùng di chuyển qua những múi giờ khác nhau có thể tạo ra sự sai lệch trong phần đo dung lượng pin của iPhone 6.

=>Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn khắc phục lỗi iphone 6 sạc không vào pin

Cách khắc phục máy báo pin ảo trên iPhone 6
Cách khắc phục máy báo pin ảo trên iPhone 6

Một số thủ thuật đơn giản sau hy vọng có thể giúp bạn sửa lỗi pin ảo trên iPhone 6:

1. Khởi động lại

Trước hết bạn hãy dùng hết số % pin còn lại hiển thị trên máy nhé. Sau đó bạn khởi động lại xem máy có lên % pin nào không. Nếu không lên thì bạn sạc đầy pin và khởi động lại xem % pin có bị rớt không nhé.

2. Chỉnh sửa Date & Time

Tại giao diện màn hình chọn Settings => General(cài đặt chung) => Date &Time => Set Automatically.

Mặc dù pin và ngày giờ là hai vấn đề tưởng rằng như không hề liên quan, nhưng đây cũng là biện pháp hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Thay pin iPhone 6 mới chính hãng
Thay pin iPhone 6 mới chính hãng

3. Restore iPhone 6

Thông thường lỗi pin ảo ít xảy ra với phần mềm. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là máy không của bạn không xuất hiện lỗi này. Vì vậy đừng bỏ qua thủ thuật restore iphone 6 này nhé, biết đâu cách làm này sẽ mang lại hiệu quả và giúp bạn thoát khỏi tình trạng lỗi pin ảo trên iPhone 6.

=>Xem thêm: Thủ thuật khắc phục lỗi iPhone 6s nhanh hết pin

4. Thay pin iPhone 6 mới

Nếu như bạn sử dụng iPhone 6 đã lâu thì có thể viên pin đã bị chai phồng. Cộng với việc hệ thống báo pin ảo thì đây có lẽ là thời điểm thích hợp nhất để bạn thay pin mới cho dế yêu iPhone 6 của mình.

Vấn đề này vẫn đang được Apple tìm cách khắc phục. Chờ đợi phiên bản IOS tung ra rồi cập nhật cho dế yêu iPhone 6 của bạn nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *