Nên làm gì khi iPhone bị treo táo?

Tình trạng iPhone bị treo Táo xảy ra rất nhiều với người dùng, với bất kể dòng iPhone nào cũng có thể gặp phải. Vì vậy bạn cũng đừng quá lo lắng nhé, tham khảo những chia sẻ sau sẽ giúp bạn tìm được cách khắc phục tốt nhất.

Tình trạng iPhone bị treo Táo
Tình trạng iPhone bị treo Táo

Một số nguyên nhân khiến iPhone treo Táo

 • Người dùng không chú ý để dung lượng pin của iPhone quá yếu không đủ để hoạt động hoặc sử dụng quá khả năng của máy dẫn đến hiện tượng treo táo.
 • Bạn cài đặt hoặc tải quá nhiều ứng dụng, phần mềm về máy. Nhiều khi dung lượng lưu trữ không đủ cũng có thể khiến cho iPhone của bạn bị treo, đứng máy.
 • Do điện thoại của bạn từng Jailbreak mà vô tình lại cài nhầm ứng dụng và phần mềm bị lỗi không thể tương thích với hệ điều hành của máy. Chính điều này sẽ gây nên tình trạng xung đột phần mềm và bị treo Táo.
 • Máy bị va chạm mạnh, gây hư hỏng phần cứng và ảnh hưởng đến ic nguồn hoặc main từ đó gây xuất hiện tình trạng treo táo.
 • Phụ kiện (sạc, tai nghe,…) mà bạn đang sử dụng không tương thích với iPhone X hoặc đã bị hư hỏng. Máy có thể bị treo logo khi bạn sử dụng các phụ kiện này.
Nguyên nhân khiến iPhone treo Táo
Nguyên nhân khiến iPhone treo Táo

Nên làm gì khi iPhone bị treo táo?

 • Khởi động lại máy là việc vừa đơn giản vửa hiệu quả mà bạn nên làm khi dế yêu xảy ra bất cứ lỗi gì. Để thực hiện bạn nhấn và giữ đồng thời 3 nút: Tăng và giảm âm + nút nguồn. Sau khi giữ được 5 – 7s, iPhone sẽ bắt đầu khởi động lại. Bạn chỉ cần chờ là Ok rồi.
 • Sử dụng iTunes để khôi phục cài đặt gốc:

Bước 1: Sử dụng cáp USB để kết nối iPhone của bạn với máy tính.

Bước 2: Đưa iPhone về chế độ DFU mode:

 1. Đầu tiên là tắt iPhone hoặc iPad của bạn (nếu chưa tắt).
 2. Nhấn và giữ nút Nguồn + nút Home trong khoảng 10 giây.
 3. Tiếp theo thả tay ở nút Nguồn ra nhưng vẫn giữ nút Home.
 4. Khoảng vài giây sau trên màn hình xuất hiện cửa sổ popup kèm theo thông báo: “iTunes has detected an iPhone in recovery mode. You must restore this iPhone before it can be used with iTunes”.

Bước 3: Cuối cùng bạn chọn Restore là xong.

Nên làm gì khi iPhone bị treo táo?
Nên làm gì khi iPhone bị treo táo?

=>>Nếu những cách trên không được, có thể nguyên nhân gây ra ở đây là do phần cứng. Lúc này, bạn nên mang thiết bị của mình ra cửa hàng sửa chữa iphone uy tín để tiến hành khắc phục tình trạng này. Bởi khi gặp vấn đề liên quan đến phần cứng bạn có cố đến đâu cũng không thể tự khắc phục được tại nhà.

Trên đây là tổng hợp một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone bị treo táo đơn giản và dễ thực hiện nhất. Hy vọng bài viết này đã cung cấp thêm cho bạn nhiều kiến thức hữu ích. Chúc bạn luôn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *