Hướng dẫn đồng bộ dữ liệu iPhone bằng iTunes

iTunes là một phần mềm ứng dụng dùng để quản lý các tập tin, chia sẻ dữ liệu cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS như iPhone, iPad và iPod Touch. Để đồng bộ dữ liệu iPhone các bạn nên sử dụng phần mềm iTunes của Apple để đạt được kết quả cao. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện thủ thuật này. Cùng theo dõi nhé.

Làm sao để sao lưu dữ liệu iPhone
Làm sao để sao lưu dữ liệu iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng iTunes trên máy tính của bạn.

Bước 2: Kết nối thiết bị iPhone của bạn với máy tính thông qua sủ dụng dây cab USB.

Bước 3: Bên góc phải bạn nhấn vào Device. Nếu không nhìn thấy thiết bị điện thoại bạn chọn View -> Hide Sidebar.

Bước 4: Ở mục Summary click Sync with thic iPhone over Wi-Fi.

Bước 5: Thiết bị iPhone và iTunes sẽ được đồng bộ khi chúng cùng trong một mạng Wifi, thiết bị iPhone báo là đang sạc, máy tính mở iTunes.

Bước 6: Sau khi hội tụ đủ các điều kiện ở bước 5, bạn có thể chọn các nội dung để đồng bộ hóa dữ liệu. Những nội dung bạn có thể đồng bộ bao gồm các ứng dụng, các file âm thanh, hình ảnh,phim, lịch, ghi chú, các chương trình truyền hình mà bạn yêu thích,…

Bước 7: Nhấn Apply để đồng bộ.

Đồng bộ dữ liệu iPhone bằng iTunes
Đồng bộ dữ liệu iPhone bằng iTunes

Ngoài cách trên, bạn còn có thể sao lưu dữ liệu qua iCloud. Thông qua tài khoản iCloud, bạn có thể sao lưu danh bạ, email, lịch, ảnh, video… hoàn toàn miễn phí. Tài khoản iCloud mặc định chỉ có 5GB dung lượng để lưu trữ hoặc bạn có thể mua thêm dung lượng để có thể lưu trữ được nhiều hơn.

Để sao lưu dữ liệu lên iCloud, bạn vào phần Cài đặt trên thiết bị, kéo xuống dưới chọn iCloud, đăng nhập bằng tài khoản của bạn, sau đó bạn có thể nhìn thấy các mục có thể sao lưu như Mail, Danh bạ, Lịch, Lời nhắc… và bạn chỉ cần bật để kích hoạt sao lưu.

Tiếp theo bạn bấm vào Sao lưu, chọn Sao lưu bây giờ để đồng bộ dữ liệu lên iCloud ngay lập tức (Yêu cầu phải có kết nối mạng Wi-Fi). Và từ bây giờ iCloud sẽ tự động sao lưu các dữ liệu của bạn (đối với Ảnh và Video, bạn cần phải kích hoạt riêng).

Sao lưu dữ liệu iPhone qua iCloud
Sao lưu dữ liệu iPhone qua iCloud

Chỉ cần tải phần mềm iTunes phiên bản mới nhất về máy và thực hiện những thao tác đơn giản thì bạn dễ dàng đồng bộ dữ liệu iPhone của mình mà chẳng cần phải sợ mất dữ liệu nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *