Làm gì khi gặp lỗi màn hình iphone hở sáng

Trong quá trình sử dụng, do sơ ý mà bạn làm rơi iPhone khiến màn hình bị chất động. Các bộ phận cấu tạo màn hình cũng vì vậy mà bị sai lệch so với lắp ráp ban đầu gây ra lỗi hở sáng. Nhưng làm sao biết iPhone bị hở sáng và cần xử lý tình trạng này như thế nào? Tham khảo ngay bài viết này để có câu trả lời nhé.

Lỗi hở sáng màn hình có thể nhận biết rõ nhất khi ở trong phòng tối và màn hình hiển thị màu trắng. Lúc này nếu nghiêng thiết bị theo một góc, người dùng với máy lỗi có thể nhận ra phần ánh sáng ở cạnh trên hoặc dưới không thật sự liền mạch và đồng đều.

Màn hình iphone hở sáng
Màn hình iphone hở sáng

Lỗi hở sáng trên iPhone không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng hiển thị của máy, và các tính năng vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường. Nếu không để ý kỹ người dùng sẽ không thể nào phát hiện ra lỗi này. Tuy nhiên, nếu để lâu cũng không phải là cách hay. Vì vậy bạn có thể tham khảo những cách xử lý sau.

1. Liên hệ trung tâm bảo hành

Nếu bạn cho rằng sự cố xuất hiện do lỗi khách quan, bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành của Apple để nhận được chính sách hỗ trợ phù hợp. Và tất nhiên iPhone của bạn còn trong kỳ hạn bảo hành nhé.

Thay pin mới cho iPhone
Thay pin mới cho iPhone

2. Thay pin mới

Nếu như pin của iPhone bị phồng lên, bạn cần nhanh chóng thay thế viên pin mới để màn hình có thể ráp khớp và quá trình sử dụng máy tránh tình trạng cháy nổ pin, chập pin, ảnh hưởng đến nguồn máy.

3. Thay màn hình

Đây dường như là cách cuối cùng và cũng khiến bạn phải bỏ ra một số tiền khá lớn. Tuy nhiên, việc thay màn hình mới sẽ giúp bạn xử lý lỗi hở sáng trên màn hình iPhone tốt nhất.

Thay màn hình mới cho iPhone
Thay màn hình mới cho iPhone

Phần lớn các cách khắc phục iphone bị hở màn hình đều đòi hỏi rất nhiều thao tác kĩ thuật phức tạp, người dùng cần phải có kiến thức về lắp ráp điện thoại và thiết bị chuyên dụng cần thiết thì mới có thể tự khắc phục tại nhà được. Do đó, để đảm bảo hiệu quả và tránh để bệnh càng thêm nặng, tốt nhất bạn nên mang máy tới các cơ sở sửa chữa iPhone uy tín trong khu vực để được chuẩn đoán bệnh chính xác và sửa chữa chuyên nghiệp.

Chúc bạn luôn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *