Mẹo khắc phục lỗi iPhone 7 Plus không ghi âm được

Nếu iPhone 7 Plus không ghi âm được, việc trải nghiệm dế yêu của một số người dùng cũng không thể diễn ra trọn vẹn.

Với một số iFan, ghi âm không phải là một tính năng quan trọng. Thế nhưng với nhiều người dùng khác, đây lại là một tính năng được sử dụng thường xuyên. Chính vì vậy, khi iPhone 7 Plus không ghi âm được, họ cũng không thể tránh khỏi cảm giác khó chịu. Vậy đâu là nguyên nhân khiến tình trạng này xuất hiện và bạn có thể làm gì để khắc phục sự cố?

iPhone 7 Plus không ghi âm được

=> Xem thêm: iPhone 7 Plus không thông báo cuộc gọi nhỡ

Do đâu iPhone 7 Plus không ghi âm được?

Mặc dù ghi âm là tính năng cơ bản trên smartphone và ít xảy ra lỗi, nhưng đôi khi tính năng này trên iPhone 7 Plus lại bị “dở chứng”. Thông thường, nguyên nhân khiến gây ra sự cố là những yếu tố sau:

  • iPhone 7 Plus bị xung đột phần mềm, khiến tính năng ghi âm bị ảnh hưởng. Có nhiều yếu tố khác nhau gây ra hiện tượng này. Chẳng hạn như việc máy có quá nhiều ứng dụng, gây ra tình trạng không tương thích hoặc khi bạn vô tình tải về máy một ứng dụng nào đó không phù hợp với hệ điều hành của điện thoại. Không chỉ vậy, việc để iPhone 7 Plus bị nhiễm mã độc, virus,… cũng có thể khiến phần mềm bị xung đột.
  •  Bạn cập nhật phần mềm iOS mới cho iPhone 7 Plus. Thế nhưng, quá trình cập nhật lại bị lỗi, khiến một số tính năng trên smartphone bị ảnh hưởng. Ghi âm có thể là một trong số đó.
  •  Micro trên iPhone 7 Plus đã bị hư hỏng. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn vừa không thể ghi âm trên máy, vừa không thể gọi điện như bình thường. Bởi trong những cuộc gọi điện, người ở đầu đây bên kia sẽ không thể nghe thấy âm thanh từ phía bạn. Không chỉ vậy, những đoạn video được quay bằng camera của máy cũng không hề có tiếng.

Do đâu iPhone 7 Plus không ghi âm được?

=> Xem thêm: Mẹo xử lý lỗi iPhone 7 Plus không nhận vân tay cực đơn giản

Mẹo khắc phục lỗi iPhone 7 Plus không ghi âm được

Nếu lỗi không thể ghi âm trên iPhone 7 Plus không liên quan tới những hư hỏng ở phần cứng, bạn có thể khắc phục lỗi hư hỏng này tại nhà. Lúc này, một vài thủ thuật sau đây có thể sẽ hữu ích với bạn:

  •  Bạn tiến hành khởi động lại iPhone 7 Plus bằng cách nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng cùng một lúc. Khi logo quả táo quen thuộc hiện lên, bạn thả tay ra để máy tự reset. Ngoài ra, bạn cũng có thể khởi động lại máy theo cách thông thường: Nhấn phím Nguồn => Vuốt “Trượt để tắt nguồn” sang bên phải => Nhấn tiếp phím Nguồn để mở lại máy.

Mẹo khắc phục lỗi iPhone 7 Plus không ghi âm được

  •  Nếu đã có phiên bản iOS mới tương thích với iPhone 7 Plus, bạn nên tiến hành tải về và update cho máy.
  • Nếu lỗi xảy ra sau khi bạn tải về máy một ứng dụng nào đó, bạn nên thử gỡ cài đặt ứng dụng này.
  •  Bạn sao lưu các dữ liệu có trên iPhone 7 Plus. Sau đó, bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Nếu lỗi xảy ra do vấn đề ở phần mềm, thủ thuật này có thể sẽ đem lại tác dụng.

khoi phục cai dat goc iphone 7 plus

Trong trường hợp lỗi iPhone 7 Plus không ghi âm được chưa được cải thiện, dù bạn đã áp dụng tất cả những biện pháp trên, bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được hỗ trợ. Các kỹ thuật viên có chuyên môn và tay nghề sẽ giúp bạn xử lý tình trạng này hiệu quả.

Chúc bạn thành công!

=> Xem thêm:  Cách chụp màn hình iPhone 7 Plus cực đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *