Hướng dẫn khắc phục lỗi iphone 6 sạc không vào pin

Gần đây có một số người gặp tình trạng sạc không lên phần trăm pin trên iPhone. Và không may bạn cũng gặp phải tình trạng này với iphone 6 của mình. Vậy nguyên nhân cũng như cách khắc phục như thế nào, các bạn cùng theo dõi bài viết này nhé.

Khắc phục lỗi iphone 6 sạc không vào pin
Khắc phục lỗi iphone 6 sạc không vào pin  

Nguyên nhân gây ra iphone 6 sạc pin không vào

  • Có thể do ổ sạc của bạn bị chập chờn, nguyên nhân khá cao là do bộ sạc của bạn không phải hàng chính hãng, hàng kém chất lượng khiến máy bị sai nguồn điện không lên.
  • Bạn cài đặt và sử dụng quá nhiều ứng dụng không rõ nguồn gốc nên dẫn tới việc chúng rút pin rất nhanh, xung đột với hệ điều hành.
  • Pin iphone 6 đã bị chai nên khi sạc pin không vào.
  • iPhone 6 của bạn bị ngâm trong môi trường có nước quá lâu dẫn đến việc nước ngấm vào trong bảng mạch của máy, làm hư cổng sạc.
iphone 6 sạc không vào pin
iphone 6 sạc không vào pin

Hướng dẫn khắc phục lỗi iphone 6 sạc không vào pin

Có thể iPhone 6 của bạn chưa được bật hiển thị phần trăm pin. Khi đó bạn hãy vào phần cài đặt và bật tính năng này lên. Nếu như máy đã được bật tính năng này mà dung lượng pin không báo thay đổi trong quá trình sạc thì hãy tham khảo những cách khác dưới đây:

1. Vệ sinh chân sạc

Vệ sinh chân sạc thật sạch sẽ, đảm bảo không còn vật cản làm ảnh hưởng tới quá trình sạc pin của máy. Đặc biệt là kiểm tra đầu cắm vào cổng của iPhone 6. Trong trường hợp máy bị rơi nước, bạn nên chú ý lau khô bộ phận này.

Nếu kiểm tra thấy không có dấu hiệu gì bất thường, bạn thử lấy dây cáp đó cắm vào cổng USB của máy vi tính xem có sạc được không, nếu được thì cắm lại củ sạc xem có sạc được không, nếu không thì đích thị dây sạc tốt còn củ sạc thì bạn phải đi thay ngay và luôn đi.

2. Cập nhật IOS mới nhất cho iphone 6

Các phiên bản hệ điều hành mới luôn được trang bị những tính năng hấp dẫn đồng thời khắc phục những lỗi mà thường xảy ra ở phiên bản cũ. Vì vậy với iPhone bị lỗi không lên phần trăm khi sạc bạn cũng có thể khắc phục bằng cách này.

Thay viên pin iphone 6 mới
Thay viên pin iphone 6 mới

3. Thay viên pin iphone 6 mới

Nếu pin của máy bị chai, hãy thay pin iPhone 6 cho máy. Tương tự, nếu IC nguồn của máy bị hư hỏng, bạn cũng cần sửa chữa/thay thế bộ phận này cho thiết bị.

Sau tất cả các cách làm trên mà vẫn không giải quyết được vấn đề, thì không còn cách nào khác là tìm một cửa hàng dịch vụ sửa chữa uy tín để sửa nhé. Chúc bạn luôn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *