Giải pháp khắc phục lỗi iPhone X không có sóng điện thoại?

iPhone X không có sóng điện thoại cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể nghe – gọi, nhắn tin và sử dụng mạng dữ liệu di động trên chiếc smartphone của mình.

Là chiếc smartphone dẫn đầu xu hướng, nhưng iPhone X vẫn không phải là một thiết bị hoàn hảo. Do vậy, trong thời gian trải nghiệm chiếc điện thoại này, bạn vẫn có nguy cơ gặp phải nhiều sự cố khó chịu khác nhau, thậm chí là những sự cố nghiêm trọng như lỗi iPhone X không có sóng điện thoại.

iPhone X mất sóng điện thoại
iPhone X mất sóng điện thoại 

Lý do nào khiến iPhone X không có sóng điện thoại?

Tình trạng không có sóng điện thoại xuất hiện trên iPhone X thường do một vài yếu tố sau đây gây ra:

  • Bạn đang đứng ở nơi có sóng yếu, khiến việc bắt sóng trên điện thoại bị ảnh hưởng.
  • SIM trên máy bị hư bo mạch, bám nhiều bụi bẩn hoặc đã bị hư hỏng hoàn toàn.
  • Bạn quên không tắt bỏ chế độ máy bay trên iPhone X. Ở chế độ này, điện thoại không bắt được sóng điện thoại.
  • Cài đặt mạng hoặc phần mềm của máy bị lỗi. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng iPhone X không có sóng điện thoại. 
  • Bộ phận tiếp nhận sóng trên iPhone X đã bị hư hỏng do các yếu tố bên ngoài như rơi rớt, va đập hoặc ngấm nước trong thời gian dài.
Lý do nào khiến iPhone X không có sóng điện thoại?
Lý do nào khiến iPhone X không có sóng điện thoại?

Giải pháp khắc phục lỗi iPhone X không có sóng điện thoại?

iPhone X không có sóng điện thoại chắc chắn sẽ khiến quá trình trải nghiệm chiếc dế yêu đẳng cấp của bạn ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, bạn vẫn có thể tự mình xử lý sự cố này tại nhà:

  • Bạn cần di chuyển ra nơi thoáng đãng để bắt được sóng điện thoại tốt nhất.
  • Tháo SIM ra khỏi iPhone X dùng khăn mềm lau sạch bề mặt. Sau đó, bạn lắp SIM lại vào máy rồi kiểm tra xem máy bắt được sóng hay chưa. Nếu chưa, bạn hãy thử lắp SIM khác vào điện thoại hoặc lắp SIM hiện tại vào một thiết bị khác. Thao tác này giúp bạn biết được nguyên nhân có thật sự nằm ở SIM hay không. Nếu nguyên nhân nằm ở SIM, bạn chỉ cần thay mới SIM là được.
  • Kiểm tra xem chế độ máy bay có được kích hoạt hay không. Nếu có, bạn chỉ cần tắt bỏ chế độ máy bayTrung tâm điều khiển trên iPhone X.
  • Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone X. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng. Nếu không có tác dụng, hãy sao lưu các dữ liệu trên máy và chọn mục Xóa tất cả nội dung và cài đặt ở mục Đặt lại.
Khắc phục lỗi iPhone X không có sóng điện thoại
Khắc phục lỗi iPhone X không có sóng điện thoại

Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, khi bạn chưa thể khắc phục lỗi iPhone X không có sóng điện thoại tại nhà, bạn cần đem dế yêu tới các trung tâm sửa chữa smartphone chuyên nghiệp. Có thể bạn sẽ cần thay mới bộ phận bị hư hỏng ở phần cứng (nếu có) để sự cố này được xử lý hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *