Thủ thuật khắc phục iphone 6 loạn cảm ứng

Thật không may, một ngày điện thoại iPhone 6 bị đơ màn hình, loạn cảm ứng khiến bạn vô cùng khó chịu vì không thể thao tác các chức năng của máy. Vậy nguyên nhân là do đâu, cách khắc phục như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để khắc phục ngay tình trạng loạn cảm ứng trên dế yêu iphone 6 của bạn.

Màn hình cảm ứng iphone 6 bị loạn 

Nguyên nhân iphone 6 bị loạn cảm ứng

 • Bạn cài quá nhiều ứng dụng hoặc ứng dụng không tương thích với máy dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm, dẫn đến tình trạng loạn cảm ứng.
 • Do nhiều người dùng miếng dán màn hình không đúng cách, hoặc miếng dán màn hình đang sử dụng không được đảm bảo chất lượng khiến cho iPhone 6 bị loạn cảm ứng.
 • Do màn hình của máy bị va đập mạnh, bị tác động bởi các vật sắc nhọn, bị dính nước gây loạn cảm ứng.
 • Sử dụng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng cũng dẫn đến tình trạng iphone 6 cắm sạc bị loạn cảm ứng.
 • Bị hư hỏng phần cứng như main, ic…cũng có thể gây ra tình trạng cảm ứng iPhone bị đơ hay loạn cảm ứng.
Nguyên nhân iphone 6 bị loạn cảm ứng
Nguyên nhân iphone 6 bị loạn cảm ứng

Thủ thuật khắc phục iphone 6 loạn cảm ứng

Các bạn thực hiện theo những cách sau để có thể đưa máy trở về trạng thái hoạt động bình thường:

 • Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm và tính năng không cần thiết. Sau đó, bạn cần khởi động lại chiếc iPhone 6 của mình. Bạn chú ý không nên sử dụng tính năng đa nhiệm thường xuyên, cũng như không nên trải nghiệm máy quá lâu liên tục.
 • Kiểm tra miếng dán màn hình bị bám bụi hoặc không còn độ nhạy bén thì tốt nhất là bạn thay thế bằng miếng dán mới để đảm bảo các thao tác không bị gián đoạn bởi phụ kiện này.
 • Việc cập nhật phiên bản iOS có thể khắc phục được lỗi màn hình iPhone loạn màn hình cảm ứng, bạn hãy truy cập vào Cài đặt (Settings) => Cài đặt chung (General) => Cập nhật phần mềm (Software Update). Tại đây bạn hãy bật chế độ Tự động cập nhật để các bản cập nhật mới nhất được tải về (Bạn sẽ nhận được thông báo trước khi các phiên bản cập nhật được cài đặt).
Thủ thuật khắc phục iphone 6 loạn cảm ứng
Thủ thuật khắc phục iphone 6 loạn cảm ứng
 • Restore iphone 6 theo hướng dẫn sau:
 1. Chuẩn bị máy tính đã cài sẵn iTunes và dây cáp để kết nối điện thoại với máy tính.
 2. Đưa iPhone 6 về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời phím nguồn và phím Home trong khoảng 10 giây. Sau đó thả tay giữ phím nguồn nhưng vẫn giữ phím Home cho đến khi giao diện iTunes xuất hiện thông báo tìm thấy thiết bị của bạn.
 3. Chỉ cần chọn Restore iPhone để hệ thống tự động cập nhật, khôi phục lại thiết bị.

=>>Lưu ý, trước khi Restore bạn cần phải sao lưu dữ liệu trong máy vì quá trình này sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu.

Trong trường hợp những thủ thuật trên không giúp màn hình iphone 6 của bạn hết loạn cảm ứng, bạn phải mang máy đến trung tâm sửa chữa để thay màn hình iphone 6 cho máy thì mới có thể khắc phục hoàn toàn.

Bạn nên tìm đến trung tâm sửa chữa uy tín nhất để đảm bảo màn hình iphone 6 thay mới được chính hãng. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *