Nguyên nhân khiến iphone 6 tụt pin nhanh

Pin là một phần không thể thiếu của điện thoại. Gần đây bạn phát hiện ra iphone 6 của mình tụt pin không phanh. Liệu có phải do pin đã bị chai hay có nguyên nhân nào khác? Cùng tìm hiểu nhé.

Phần trăm pin trên iphone 6 tụt nhanh
Phần trăm pin trên iphone 6 tụt nhanh  

Nguyên nhân khiến iphone 6 tụt pin nhanh

Phần lớn những nguyên nhân trên đều do sự chủ quan của người dùng và những nguyên nhân đó không chỉ làm hư pin mà còn có thể dẫn đến tình trạng iphone 6 tụt pin nhanh. Cụ thể như sau:

  • Nếu như bạn là người thường xuyên bật kết nối mạng Wifi, mạng dữ liệu 3G, 4G, Bluetooth trên iPhone 6 mà không để ý, thiết bị iPhone của bạn sẽ liên tục cập nhật dữ liệu và làm pin iPhone 6 sụt nhanh.
  • Quên tắt những dịch vụ định vị trên thiết bị khiến iPhone 6 bị tụt pin nhanh.
  • Mặc dù đôi khi đa nhiệm sẽ giúp bạn chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng nhưng việc bạn chạy ngầm quá nhiều ứng dụng ít dùng tới khiến máy hoạt động quá tải dẫn đến việc pin iPhone 6 tụt nhanh.
  • Phiên bản IOS quá cũ không có chức năng hỗ trợ pin.
Nguyên nhân khiến iphone 6 tụt pin nhanh
Nguyên nhân khiến iphone 6 tụt pin nhanh

Một số cách tiết kiệm pin hiệu quả cho iphone 6

  • Giảm độ sáng màn hình xuống mức bạn có thể nhìn được, đừng để sáng quá, nó sẽ khiến điện thoại của bạn hết pin nhanh mà thôi.
  • Tắt Bluetooth, Wifi, 3G khi không sử dụng đến cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm pin và giảm bớt gánh nặng cho phần cứng của máy.
  • Tắt tính năng “raise to speak” của Siri đi khi không dùng đến nó.
  • Tắt AirDrop trong control center đi bởi nó khiến pin của bạn hao nhanh mặc dù bạn không sử dụng đến. Vào Control Center -> AirDrop -> Off.
Cách tiết kiệm pin hiệu quả cho iphone 6
Cách tiết kiệm pin hiệu quả cho iphone 6
  • Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên hệ thống mà bạn không dùng đến hoặc cứ tắt hết đi sau đó bạn muốn dùng cái gì thì mở lên, sau khi dùng xong thì tắt hết đi bằng cách nhấn nút home 2 lần bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng chạy ngầm. Nếu muốn tắt bạn chỉ cần gạt lên.
  • Nếu việc iphone 6 tụt pin nhanh do vấn đề pin bị chai, thay viên pin mới cho iphone 6 là phương án hoàn hảo nhất cho bạn lúc này. Nhớ chọn cho mình trung tâm sửa chữa iphone chất lượng, uy tín nhé.

Đó là những cách đơn giản giúp bạn khắc phục được tình trang pin của iPhone 6 tụt nhanh. Ngoài ra, bạn có thể tải về một vài ứng dụng giúp tiết kiệm pin để sử dụng. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *