Cách kiểm tra độ chai pin iPhone 7 Plus hiệu quả

Cách kiểm tra độ chai pin iPhone 7 Plus hiệu quả

Có nhiều cách kiểm tra độ chai pin iPhone 7 Plus mà các iFan có thể tự mình thực hiện tại nhà. Vậy trong số đó, đâu là những thủ thuật đơn giản và hiệu quả nhất?

Dung lượng pin trên iPhone 7 Plus hay bất kỳ chiếc smartphone nào khác đều bị hao hụt qua thời gian, chứ không thể bảo toàn một cách trọn vẹn trong suốt quá trình trải nghiệm. Vì vậy sau một thời gian sử dụng iPhone 7 Plus, pin của máy cũng thường bị chai, khiến việc trải nghiệm các tính năng trên máy bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Lúc này, cách kiểm tra độ chai pin iPhone 7 Plus sẽ trở thành một thủ thuật hữu ích, giúp bạn xác định độ chai pin trên máy và đưa ra quyết định có nên thay pin cho chiếc dế yêu của mình hay không.

kiểm tra độ chai pin iPhone 7 Plus

=> Xem thêm:  Khắc phục pin iphone 7 plus bị phồng nhanh chóng

Kiểm tra trực tiếp trên iPhone 7 Plus

Với cách này, chiếc iPhone 7 Plus của bạn không cần phải Jailbreak, kết quả lại chính xác cao do lấy từ dữ liệu của chính Apple. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chờ từ 1 đến 2 ngày mới có được kết quả.

Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Từ ứng dụng Cài đặt trên iPhone 7 Plus, bạn vào mục Quyền riêng tư => Chẩn đoán & Sử dụng => Gửi tự động.

Kiểm tra độ chai pin trực tiếp trên iPhone 7 Plus

  • Bước 2: Sau 1,2 ngày, 1 file chứa toàn bộ thông tin về iPhone 7 Plus sẽ được gửi về. Lúc này, bạn tiếp tục vào mục Gửi tự động kể trên và tìm đến file log-aggregated-…
  • Bước 3: Bạn kéo xuống mục com.apple.snapshot.battery.maxCapacity. Con số ở dòng này chính là dung lượng pin trên máy ở thời điểm hiện tại.

=> Xem thêm: Nguyên nhân và giải pháp pin iPhone 7 Plus sạc lâu đầy

Sử dụng ứng dụng Battery Life

Với ứng dụng Battery Life, bạn có thể biết được độ chai pin của iPhone 7 Plus một cách nhanh chóng với cách thực hiện đơn giản. Tuy nhiên, kết quả mà ứng dụng này đưa ra chỉ mang tính tham khảo vì không có độ chuẩn xác cao

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Từ Appstore, bạn tìm ứng dụng Battery Life và tải ứng dụng này về máy.

Bước 2: Ngay từ trên giao diện của ứng dụng, bạn đã có thể biết độ chai pin của máy mà không cần thực hiện thêm thao tác nào. Ngoài ra, bạn cũng biết được dung tích pin, nhiệt độ, chu kỳ sạc,… của iPhone 7 Plus thông qua ứng dụng hữu ích này.

 Battery Life

Sử dụng iBackup Bot

Đây là một cách kiểm tra độ chai pin iPhone 7 Plus chuẩn xác, nhanh chóng nhưng cách thực hiện lại hơi phức tạp. Bởi bạn sẽ cần sử dụng máy tính khi thực hiện thao tác này.

Cách thực hiện như sau:

-Bước 1: Bạn tải phần mềm iBackup Bot về máy tính. Nếu máy tính của bạn chưa có iTunes, bạn cần tải công cụ quen thuộc này về. Nếu đã có sẵn iTunes, bạn cần kiểm tra và cập nhật iTunes lên phiên bản mới nhất.

-Bước 2: Bạn mở iBackup Bot lên và kết nối iPhone 7 Plus với máy tính bằng cáp lightning.

-Bước 3: Trên giao diện của phần mềm, bạn nhấn chọn tên chiếc iPhone của mình rồi nhấn vào mục “More Information”. Tại đây, bạn cần chú ý những thông tin sau:

  • CycleCount: Số lần sạc đầy 100% pin.
  • DesignCapacity: dung lượng pin tối đa ban đầu.
  • FullChargeCapacity: dung lượng pin tối đa hiện tại.

Nếu pin iPhone 7 Plus đã chai quá nhiều và điều này làm ảnh hưởng tới việc bạn sử dụng các tính năng trên máy, bạn cần thay pin iPhone 7 Plus ở một địa chỉ uy tín. Đây là một việc làm cần thiết, giúp bạn có thể trải nghiệm chiếc dế yêu của mình một cách thoải mái nhất.

Hy vọng những cách kiểm tra độ chai pin iPhone 7 Plus nêu trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn áp dụng thủ thuật này thành công!

=> Xem thêm: Cách sạc pin iphone 7 plus mới mua đúng cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *