Hướng dẫn xử lý lỗi iPhone X không nhận sạc không dây

iPhone X không nhận sạc không dây không phải là một tình trạng quá phổ biến. Thế nhưng, một bộ phận không nhỏ iFan vẫn đang phải đối mặt với sự cố khó chịu này.

Sạc pin là một hoạt động quan trọng giúp người dùng cung cấp năng lượng cho dế yêu. Nếu hoạt động này có vấn đề bởi một lỗi hư hỏng nào đó, bạn cũng không thể thoải mái trải nghiệm chiếc điện thoại của mình. Vì thế, nếu không may gặp phải lỗi iPhone X không nhận sạc không dây, bạn cũng không thể tránh khỏi cảm giác khó chịu.

Iphone x không nhận sạc
Iphone x không nhận sạc 

iPhone X không nhận sạc không dây, nguyên nhân là gì?

Có nhiều lý do khác nhau khiến chiếc iPhone X của bạn không thể nhận sạc. Dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến nhất:

  • Bộ sạc không dây mà bạn sử dụng cho iPhone X không tương thích với máy. Bạn sử dụng bộ sạc kém chất lượng hoặc trong thời gian sử dụng, bộ sạc này đã bị hư hỏng.
  • iPhone X không nhận sạc không dây do phiên bản iOS có vấn đề hoặc phần mềm của máy bị xung đột. Điều này thường khiến nhiều hiện tượng bất thường xảy ra với iPhone X. Lỗi không nhận sạc không dây có thể là một trong số đó.
  • Pin của iPhone X đã bị chai. Main của máy đã bị hư hỏng. Máy gặp vấn đề ở IC nguồn, linh kiện bị chạm hoặc các bo mạch bên trong bị chập. Thông thường với những vấn đề ở phần cứng, iPhone X sẽ không nhận cả sạc có dây lẫn sạc không dây.
iPhone X không nhận sạc không dây, nguyên nhân là gì?
iPhone X không nhận sạc không dây, nguyên nhân là gì?

Hướng dẫn xử lý lỗi iPhone X không nhận sạc không dây

  • Nguyên nhân chính khiến sự cố này xảy ra nằm ở bộ sạc bạn sử dụng cho máy. Do đó trước hết, bạn cần kiểm tra bộ sạc không dây của mình và đảm bảo bộ sạc này vừa có chất lượng tốt, vừa phù hợp với iPhone X. Tốt nhất, bạn chỉ nên mua những sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng ở những địa chỉ uy tín. Đồng thời, bạn cũng cần test kỹ phụ kiện này trước khi sử dụng.
  • Tiếp theo, bạn nên khởi động lại iPhone X – thủ thuật quen thuộc của mọi tín đồ công nghệ. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Nguồn + Tăng âm lượng rồi vuốt thông báo “Trượt để tắt nguồn” sang bên phải. Sau khi máy tắt, bạn tiếp tục nhấn phím Nguồn để mở lại máy.
  • Nếu iPhone X chưa được update phiên bản iOS mới nhất, bạn nên tiến hành cập nhật cho máy. Trong trường hợp bạn nghi ngờ phần mềm của máy bị lỗi, bạn cũng có thể tiến hành restore máy bằng cách kết nối iPhone X với máy tính có cài đặt sẵn iTunes. Trước khi thực hiện, đừng quên sao lưu các dữ liệu trên máy cẩn thận.
Xử lý lỗi iPhone X không nhận sạc không dây
Xử lý lỗi iPhone X không nhận sạc không dây

Cuối cùng, khi lỗi iPhone X không nhận sạc không dây vẫn tiếp tục làm phiền bạn, cho dù bạn đã áp dụng đủ mọi cách kể trên, bạn nên nhanh chóng đem máy đi bảo hành. Ngoài ra, bạn cũng có thể đem máy tới các trung tâm sửa iPhone uy tín, nếu muốn sự cố được kiểm tra và khắc phục một cách nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *