Làm gì để xử lý lỗi hư vân tay trên iphone 6 plus

Cảm biến vân tay là tính năng mở khóa bảo mật rất tốt với sản phẩm của Apple. Khi tính năng này gặp vấn đề trên iphone 6 Plus, không hẳn là bạn không thể mở khóa dế yêu của mình được. Tuy nhiên nhiều người dùng tỏ ra khá khó chịu khi gặp trường hợp này. Cùng tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi iphone 6 plus hư vân tay nhé.

iphone 6 plus hư vân tay
iphone 6 plus hư vân tay  

Nguyên nhân iphone 6 plus hư cảm biến vân tay

Tình trạng iphone 6 plus không kích hoạt được tính năng Touch ID có thể đến từ lỗi nhà sản xuất. Nhưng thường nguyên nhân xuất phát từ người dùng là nhiều hơn. Cụ thể như sau:

  • Trong dây chuyền sản xuất của Apple có thể đã xuất hiện lỗi khiến cho iPhone 6 Plus mất cảm biến vân tay khi tới tay người sử dụng.
  • Về phía người dùng, nguyên nhân có thể kể đến đầu tiên là ngón tay và phím Home ẩm ướt, nếu bị ẩm thì phím Home không thể nào nhận được vân tay hoặc hoạt động không ổn định.
  • Cáp nút hoặc bo mạch bên trong nút Home bị đứt, hỏng hoặc không hoạt động nên không thể nhận diện vân tay.
Nguyên nhân iphone 6 plus hư cảm biến vân tay
Nguyên nhân iphone 6 plus hư cảm biến vân tay
  • Iphone 6 plus bạn sử dụng là iPhone không chính hãng mà là hàng dựng với chất lượng kém. Khi ấy tình trạng mất cảm biến vân tay có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong quá trình bạn sử dụng.
  • Điện thoại chịu tác động từ bên ngoài như bị rơi vỡ, vật cứng đè lên nên bị hỏng nút Home, dẫn đến cảm biến vân tay cũng không hoạt động.

Làm gì để xử lý lỗi hư vân tay trên iphone 6 plus

Tùy theo từng trường hợp lỗi bạn sẽ có cách giải quyết. Dưới đây là một số phương pháp sửa iPhone 6 plus bị mất vân tay bạn có thể tham khảo:

  • Đăng ký dấu vân tay mới bằng cách: truy cập vào mục Settings (Cài đặt) =>Touch ID & Passcode (Touch ID & Mật mã) => Nhập Passcode của bạn và nhấn vào Add a Fingerprint (Thêm dấu Vân tay). Lưu ý nên nhớ vệ sinh là lau tay khô để đảm bảo việc đặt vân tay tốt nhất.
  • Update lên phiên bản IOS mới nhất.
  • Trường hợp bạn không thể sử dụng Touch ID trong Appstore bạn thực hiện như sau để sử lỗi cho iPhone 6 plus: Vào “Cài đặt” => Chọn “Touch ID & Mật khẩu” => Chọn Enter Your Passcode => Tắt mục iTunes & App Store => Khởi động lại máy và bật tính năng này lên.
Xử lý lỗi hư vân tay trên iphone 6 plus
Xử lý lỗi hư vân tay trên iphone 6 plus
  • Reset lại máy, lúc này thông số của thiết bị trở lại trạng thái ban đầu lúc mới mua. Cách này có thể làm iPhone 6 plus mất cảm biến vân tay trở lại ổn định với việc khắc phục các lỗi nhỏ liên quan tới phần mềm.
  • Nếu những cách khắc phục trên không có tác dụng với iphone 6 plus của bạn. Cách tốt nhất và an toàn nhất là bạn đem dế yêu đến trung tâm sửa chữa iphone uy tín, chất lượng để kiểm tra và sửa chữa.

Chúc bạn luôn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *